Xin công văn nhập cảnh cho thuyền viên về Việt Nam | Đường biển, đường hàng không

12/08/2021 Liêu An

Cơ quan thẩm quyền cho phép các đối tượng chủ tàu, thuyền viên đang mắc kẹt ở nước ngoài trở về Việt Nam trong thời gian sớm nhất. Chính sách nhân đạo này tạo điều kiện tốt nhất giúp thuyền viên về Việt Nam nhanh chóng. Gọi ngay tổng đài hỗ trợ 24/7 qua +8428 7303 6167 để được hỗ trợ về nước sớm nhất.

Các cách xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho thuyền viên

1. Xin công văn nhập cảnh cho thuyền viên bằng đường biển

Những thuyền viên được hỗ trợ xin công văn nhập cảnh

Chủ tàu, thuyền viên làm việc trên tàu biển Việt Nam;

Chủ tàu, thuyền viên làm việc trên tàu biển nước ngoài hoạt động tại cảng biển Việt Nam;

Tổ chức, cá nhân Việt Nam; tổ chức, cá nhân nước ngoài liên quan.

Hồ sơ xin công văn nhập cảnh cho thuyền viên về đường biển

Đối với doanh nghiệp bảo lãnh:

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh;
 • Giấy xác nhận chữ ký, con dấu;
 • Đơn xin công văn nhập cảnh Việt Nam;
 • Giấy giới thiệu người nộp hồ sơ hộ.

Đối với chủ tàu/ thuyền viên lẻ:

 • Chủ tàu: Scan hộ chiếu chủ tàu + Tên tàu; Quốc tịch thuyền viên; Cảng đến tại Việt Nam; Thời gian nhập cảng dự kiến;
 • Thuyền viên lẻ: Scan hộ chiếu của thuyền viên; Lệnh điều động của chủ tàu; Danh sách các thuyền viên xác nhận của chủ tàu; Hành trình nhập cảnh 10 cảng trước đó của thuyền viên.

công văn nhập cảnh cho thuyền viên

Hiện tại, thuyền viên được hỗ trợ nhập cảnh Việt Nam bằng đường biển.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin công văn nhập cảnh Việt Nam

Sau khoảng từ 5 – 15 ngày, Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ xét duyệt hồ sơ xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho thuyền viên về đường biển. Thời gian này chưa tính ngày nghỉ thứ bảy, chủ nhật và dịp lễ, Tết. Trong trường hợp công văn nhập cảnh Việt Nam không được chấp thuận, bạn cũng sẽ nhận được email kèm lý do từ chối.

Bạn lưu ý, thời gian xét duyệt hồ sơ xin công văn nhập cảnh nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào từng trường hợp và thời điểm mà bạn nộp hồ sơ.

2. Xin công văn nhập cảnh cho thuyền viên bằng đường hàng không

Những thuyền viên được hỗ trợ nhập cảnh bằng đường hàng không

 • Chủ tàu, thuyền viên làm việc trên tàu biển Việt Nam;
 • Chủ tàu, thuyền viên làm việc trên tàu biển nước ngoài hoạt động tại cảng biển Việt Nam;
 • Tổ chức, cá nhân Việt Nam; tổ chức, cá nhân nước ngoài liên quan.

Giấy tờ cần có để xin công văn nhập cảnh đường hàng không

 • Cung cấp sổ thuyền viên;
 • Công văn nhập cảnh Việt Nam;
 • Hộ chiếu còn thời hạn theo quy định;
 • Visa Việt Nam/ work permit/ thẻ tạm trú (đối với thuyền viên nước ngoài);
 • Xác nhận đặt vé máy bay từ nước ngoài về Việt Nam;
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn cách ly tại Việt Nam;
 • Dịch vụ xe đưa đón từ sân bay về khách sạn cách ly;
 • Bảo hiểm quốc tế hoặc cam kết từ công ty bảo lãnh về việc chi trả các chi phí trong trường hợp thuyền viên dương tính với Covid-19 trong thời gian cách ly;
 • Xét nghiệm RT PCR Covid-19 cho kết quả âm tính có thời hạn trước ngày bay.

công văn nhập cảnh việt nam

Ngoài đường biển, đường hàng không cũng được nhiều thuyền viên lựa chọn để về nước.

Hạn chót đăng ký xin nhập cảnh bằng đường hàng không

Thời gian tốt nhất để hành khách đăng ký về nước là ít nhất từ 7 – 14 ngày trước ngày khởi hành. Việc đăng ký về Việt Nam sớm sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho mọi thủ tục đặt vé máy bay + xin công văn nhập cảnh Việt Nam, qua đó chủ động trước các tình huống phát sinh không mong muốn.

Ngoài ra, bạn cần biết rằng thuyền viên tự nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường hàng không tương đối khó. Bởi nhóm đối tượng này không nằm trong danh sách đối tượng được ưu tiên về nước. Thêm vào đó, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên các chuyến bay đưa thuyền viên về Việt Nam vẫn chưa được khai thác nhiều. Lượng hành khách cần về nước ngày càng tăng trong khi các chuyến bay từ nước ngoài về Việt Nam vẫn chưa phổ biến. Chính bởi thế, ngay khi có nhu cầu về nước, chủ tàu, thuyền viên hãy đăng ký dịch vụ xin công văn nhập cảnh và đặt vé thật sớm để được giữ chỗ.

Thuyền viên nhập cảnh Việt Nam có cần cách ly không?

Dịch bệnh ở nhiều quốc gia đang diễn biến phức tạp, số ca nhiễm tăng nhanh. Vì thế, Chính phủ và Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh yêu cầu tất cả thuyền viên nhập cảnh vào Việt Nam cần thực hiện cách ly từ 21 ngày để đảm bảo an toàn sức khỏe hành khách, sức khỏe cộng đồng và tránh tình trạng dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Theo đó, khi đã hoàn tất thủ tục cách ly khách sạn tại Việt Nam, hành khách là chủ tàu – thuyền viên sẽ được đưa đến cơ sở cách ly tại khách sạn từ 3 sao đến 5 sao. Với dịch vụ cách ly khách sạn, bạn sẽ được hỗ trợ trọn gói các dịch vụ gồm: Xe đưa đón từ sân bay về khách sạn cách ly; xét nghiệm Covid-19 nhiều lần trong thời gian cách ly; phục vụ 3 bữa ăn dinh dưỡng mỗi ngày + nước uống + giặt đồ và chế độ nghỉ dưỡng theo tiêu chí khách sạn cách ly.

*Lưu ý: Hành khách có kết quả dương tính với nCoV sẽ được đưa đến cơ sở y tế để được nhân viên y tế chăm sóc và điều trị cho đến khi hết bệnh (chi phí điều trị do hành khách tự chi trả).

công văn nhập cảnh việt nam cho thuyền viên

Tất cả thuyền viên về Việt Nam cần phải cách ly từ 21 ngày.

Dịch vụ làm công văn nhập cảnh Việt Nam cho thuyền viên

Theo quy định, các chủ tàu, thuyền viên không thể tự mình xin công văn nhập cảnh Việt Nam bằng đường biển hoặc đường hàng không. Bởi những đối tượng này không nằm trong danh sách hành khách được ưu tiên. Hơn nữa, để xin công văn nhập cảnh Việt Nam, bạn cần nhận được sự bảo lãnh hợp pháp đến từ phía doanh nghiệp đủ điều kiện pháp lý tại Việt Nam.

Như vậy, để nhập cảnh Việt Nam nhanh chóng trong mùa dịch bệnh, cách duy nhất bạn nên làm là đăng ký dịch vụ làm công văn nhập cảnh của Vietnam Booking qua +8428 7303 6167. Không chỉ cung cấp dịch vụ làm công văn nhập cảnh cho thuyền viên, Vietnam Booking còn hỗ trợ đặt vé máy bay từ nước ngoài về Việt Nam và đăng ký khách sạn cách ly tiêu chuẩn từ 3 sao đến 5 sao. Chúc bạn sớm xin thành công công văn nhập cảnh Việt Nam cho thuyền viên về Việt Nam an toàn trong mùa dịch bệnh.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN XIN CÔNG VĂN NHẬP CẢNH CHO THUYỀN VIÊN NGAY!

Xem thêm:

 • Kinh nghiệm & Thủ Tục Xin Công Văn Nhập Cảnh Việt Nam

Hình Ảnh Về Hãng

#

#

#

Facebook

Vé Máy Bay Khuyến Mãi