Cách điền Visa Application To Enter Japan mới nhất 2023

21/08/2023 Trần Phương Nghi

Khi đến Nhật, đầu tiên bạn phải cung cấp tất cả các thông tin mà văn phòng thị thực yêu cầu để có một mẫu đơn xin thị thực Nhật Bản hoàn chỉnh và hợp pháp. Nếu bạn không chắc chắn về cách điền Visa Application To Enter Japan, hãy đọc bài viết dưới đây. Japan Airlines sẽ hướng dẫn bạn các thủ tục cơ bản cần thiết để hoàn thành biểu mẫu theo quy định.

GIỚI THIỆU QUA VỀ VISA APPLICATION FORM TO ENTER JAPAN

Tờ khai là một trong những giấy tờ cần thiết phải nộp khi xin visa du lịch, thăm người thân và lao động tương tự như các quốc gia khác.

Cách điền Visa Application To Enter Japan

Hơn hết, bạn phải cẩn thận từng chút một khi điền thông tin cho tờ khai. Ảnh internet

Điền vào mẫu đơn xin thị thực Nhật Bản sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin cơ bản về tên, việc làm, gia đình và hoàn cảnh xã hội cũng như chi tiết cụ thể về thời gian bạn ở Nhật Bản. Thông tin này sẽ được so sánh với các tài liệu hỗ trợ khác mà bạn đã khai báo và cung cấp cùng với đơn đăng ký của mình.

Cách điền Visa Application To Enter Japan là bạn phải được điền đầy đủ và chính xác tối đa. Bất kỳ sự thiếu chính xác nào, dù nhỏ đến đâu, đều có thể dẫn đến việc Đại sứ quán từ chối yêu cầu cấp thị thực Nhật Bản của bạn. Để tránh những sai lầm đáng tiếc, đương đơn hoặc người hướng dẫn hồ sơ phải cực kỳ kỹ lưỡng khi xin visa.

NHỮNG LƯU Ý KHI KHAI VISA APPLICATION FORM TO ENTER JAPAN

 • Vui lòng sử dụng mẫu đơn xin thị thực Nhật Bản có mã QR. Vì biểu mẫu sẽ là một tệp PDF, bạn phải cài đặt Foxit Reader hoặc Acrobat Reader trên máy tính của mình nếu bạn quyết định điền vào biểu mẫu bằng cách nhập thay vì điền bằng tay.

 • Bước đầu tiên để hoàn thành các thủ tục giấy tờ cần thiết để xin thị thực Nhật Bản là điền đầy đủ và chính xác vào từng trường, không để trống. Đơn xin thị thực có thông tin không chính xác có thể bị coi là giả mạo.

 • Chọn và đánh dấu vào ô thích hợp cho bất kỳ mục nào có ô trống.

 • Tiếng Anh được sử dụng để mô tả các mục cần thiết trong cách điền Visa Application To Enter Japan. Trong hầu hết các trường hợp, các từ và câu hỏi sẽ tương đối đơn giản; nếu bạn không chắc chắn về bất kỳ điều gì, vui lòng sử dụng phần mềm để dịch nó hoặc tham khảo ý kiến của người có kinh nghiệm. ‘Chữ in hoa’ được sử dụng trong toàn bộ văn bản.

 • Dữ liệu này phải tương ứng với tài liệu hỗ trợ cho đơn xin thị thực Nhật Bản. Cách điền Visa Application To Enter Japan của bạn sẽ bị từ chối nếu có bất kỳ sai lầm.

 • Để tránh bỏ sót, bạn điền lần lượt từng thông tin.

 • Trước khi tạo mẫu đơn xin thị thực Nhật Bản dựa trên mã, bạn có thể thoải mái điền thông tin trên phiên bản giấy trước.

CÁCH ĐIỀN VISA APPLICATION TO ENTER JAPAN

Mẫu đơn xin thị thực Nhật Bản dài hai trang có các phần và thủ tục điền như sau:

Trang 1: Thông tin liên quan đến du lịch, cá nhân và hộ chiếu.

Bạn xác nhận các chi tiết sau trên trang này:

 1. Surname: Họ; Given and middle names: Tên, tên dệm; Other names: Tên khác. Nếu không, bạn có thể bỏ qua
 2. Date of Birth, Place of Birth: Ngày sinh, nơi sinh
 • Ngày sinh bạn ghi theo thứ tự ngày/tháng/năm, trong đó ngày/tháng là số có 2 chữ số, đối với các số có 1 chữ số thì bạn ghi thêm số 0 đằng trước, còn năm là số có 4 chữ số.
 • Nơi sinh thì bạn ghi theo thứ tự Thành phố/ Thị xã – Quận/ Huyện – Quốc gia

Cách điền Visa Application To Enter Japan

Bạn nên điền một bản nháp trước và đọc thật kỹ trước khi vào bản chính. Ảnh internet

 1. Sex: Giới tính. Trong đó: Nam chọn ‘Male’; Nữ chọn ‘Female’. Marital Status: Tình trạng hôn nhân
 • Single: Độc thân
 • Married: Đã kết hôn
 • Widowed: Vợ/chồng đã mất
 • Divorced: Ly hôn
 1. Nationality or Citizenship / Former and/or other nationalities or citizenships: Quốc tịch của bạn/ Quốc tịch cũ (nếu có)
 2. ID No. issued by your government: Số chứng minh thư nhân dân/ Căn cước công dân
 3. Passport type: Loại hộ chiếu
 • Diplomatic: Hộ chiếu ngoại giao
 • Official: Hộ chiếu công vụ
 • Ordinary: Hộ chiếu phổ thông
 • Other: Khác

Thông thường hộ chiếu mà công dân Việt Nam được cấp là loại phổ thông, nên chọn “Ordinary”

 1. Place of Issue: Nơi cấp

Điền tỉnh thành nơi mà bạn đăng ký làm hộ chiếu

 1. Issuing authority: Cơ quan cấp, ngày hết hiệu lực hộ chiếu

Điền tiếng Anh: Immigration Department – Cục quản lý Xuất nhập cảnh

Điền Date of issue: Ngày cấp hộ chiếu

Điền Date of expiry: Ngày hết hạn

 1. Purpose of visit to Japan: Mục đích nhập cảnh

Tùy vào mục đích của bạn. Thông thường du lịch thì ghi “SIGHTSEEN”

 1. Intended length of stay in Japan: Thời gian lưu trú tại Nhật: 7 days, 8 days, 9 days… tùy thuộc số ngày bạn muốn ở đó
 2. Date of arrival in Japan: Ngày đến Nhật Bản
 3. Name of ship or airline: Sân bay đến Nhật Bản

Điền tên cảng hàng không nơi bạn nhập cảnh vào nước Nhật (thường được in trên vé máy bay)

 1. Name and address of hotels or persons with whom applicant intend to stay: Nơi lưu trú tại Nhật Bản, địa chỉ và số điện thoại

Điền tên khách sạn, tên người liên quan đến nơi đang dự định lưu trú, địa chỉ và số điện thoại; số điện thoại cần điền cả mã vùng để bên ngoài gọi tới

 1. Date and duration of previous stays in Japan: Quá khứ đã từng lưu trú tại Nhật

Ghi rõ thời gian đã từng lưu trú tại Nhật nếu có (Từ ngày…tháng…năm…Đến ngày…tháng…năm). Nếu chưa từng đến Nhật Bản, ghi “NO”

 1. Your current residential address: thông tin địa chỉ hiện tại, số điện thoại, số di động, email của người xin cấp visa: Điền tất cả các mục không để trống, số điện thoại có mã vùng
 2. Current profession or occupation and position: Nghề nghiệp hiện tại của người xin cấp visa
 3. Name and address of employer: Thông tin nơi đang công tác

Tên cơ quan, địa chỉ nơi làm việc của người xin cấp visa

Trang 2: Thông tin người bảo lãnh/người mời

Trong trang này, bạn điền các thông tin theo hướng dẫn sau:

 1. Partner’s profession/occupation (or that of parents, if applicant is a minor): Nghề nghiệp của vợ chồng (Trong trường hợp là vị thành niên thì ghi nghề nghiệp của bố mẹ)

   19.Guarantor or reference in Japan: Thông tin người bảo lãnh

Họ tên, địa chỉ, số điện thoại, ngày sinh, giới tính, mối quan hệ với người xin cấp visa, nghề nghiệp, quốc tịch của người bảo lãnh tại Nhật 

 1. Inviter in Japan: Người mời

Họ tên, địa chỉ, số điện thoại, ngày sinh, giới tính, mối quan hệ với người xin cấp visa, nghề nghiệp, quốc tịch của người mới tại Nhật (Nếu người mời là người bảo lãnh như mục 19 thì ghi “Như trên – Same as above”). Nếu người mời không phải là người bảo lãnh thì bạn cần cung cấp thông tin người mời cụ thể như mục 19.

 1. Phần ghi chú: Điền vào nếu có tình huống đặc biệt
 2. Have you ever,…:Điền lý lịch phạm tội…vv…cho đến thời điểm hiện tại.

Mục này thông thường thì đều đánh dấu vào ô No, Nếu câu bạn trả lời “Yes” thì phải điền thông tin chi tiết vào ô trống bên dưới.

Cách điền Visa Application To Enter Japan

Hãy thật thành thật khi báo thông tin một cách chính xác nhất. Ảnh internet

Nhớ đến dấu tích từ trên xuống dưới vào ô có hoặc không ở 6 mục dưới đây

 • Been convicted of a crime or offence in any country? Từng bị phán quyết có tội do phạm pháp ở trong hay ngoài nước hay không?
 • Been sentenced to imprisonment for 1 year or more in any country? Bị tù hoặc giam giữ từ 1 năm trở lên hay không?
 • Been deported or removed from Japan or any country for overstaying your visa or violating any law or regulation? Từng bị phán quyết có tội do vi phạm về ma túy không?
 • Engaged in prostitution, or in the intermediation or solicitation of a prostitute for other persons, or in the provision of a place for prostitution, or any other activity directly connected to prostitution? Từng làm các công việc  liên quan đến mại dâm, môi giới mại dâm hay xúi giục mại dâm hay không?
 • Committed trafficking in persons or incited or aided another to commit such an offence? Từng liên quan đến buôn bán người không?
 1. Chữ ký: Luôn luôn phải là chính người xin cấp visa ký tên (Trừ trường hợp là trẻ nhỏ hoặc vị thành niên. Ví dụ: ghi “Signed by mother”.
 2. Ảnh

Cỡ ảnh là 4,5×4,5 cm. Ảnh chụp trong vòng 6 tháng, rõ mặt

Ghi họ tên ở mặt sau của ảnh, sau đó dán ảnh bằng hồ dán, không được dập ghim

Ảnh không nhìn rõ mặt do bị bẩn, bị rách hỏng,…không được chấp nhận

KINH NGHIỆM ĐIỀN VISA APPLICATION TO ENTER JAPAN

 • Một trong những quốc gia khó xin visa nhất ở châu Á là Nhật Bản. Bạn phải quan tâm đến những vấn đề quan trọng sau đây khi điền vào mẫu đơn xin thị thực Nhật Bản để tăng cơ hội nhận được thị thực
 • Không nộp tờ khai ngay sau khi kê khai xong; thay vào đó, hãy cẩn thận xem xét lại lần nữa.
 • Cách điền Visa Application To Enter Japan là cần phải đúng định dạng, được in trên giấy chất lượng và có mã vạch rõ ràng.
 • Bạn phải điền đầy đủ và trung thực mọi trường trong mẫu đơn xin thị thực Nhật Bản, đảm bảo rằng nó khớp với thông tin trên chứng minh nhân dân của bạn.

Cách điền Visa Application To Enter Japan

Để đến Nhật nhanh nhất bạn nên điền thông tin kỹ lưỡng nhất để đơn được duyệt nhanh hơn. Ảnh internet

 • Viên chức lãnh sự sẽ nghi ngờ tính xác thực của thông tin nếu thông tin đó không cụ thể và kỹ lưỡng nhất có thể, không chỉ chung chung và mơ hồ. Thông tin sai sự thật sẽ nhanh chóng bị vạch trần bởi các quan chức lãnh sự; trong những trường hợp này, thị thực sẽ bị từ chối và lần sau khi bạn nộp đơn, sẽ rất khó khăn.
 • Nếu đương đơn xin cấp thị thực với mục đích du lịch ngắn hạn, thăm thân, học tập, làm việc… thì cần lưu ý kỹ phần thông tin của người bảo lãnh để xác định thời hạn cư trú có phù hợp hay không. vé máy bay khứ hồi hay không, phù hợp với hành trình du lịch, nhằm đảm bảo người yêu cầu nhận được quyền lợi cao nhất có thể.
 • Vì mẫu đơn xin thị thực Nhật Bản phải được điền hoàn toàn bằng tiếng Anh, nếu bạn không nói được ngôn ngữ này, bạn nên nhờ sự trợ giúp của phiên dịch viên hoặc sự trợ giúp của cơ quan cấp thị thực.

MUA VÉ MÁY BAY ĐI NHẬT BẢN GIÁ RẺ VÀ UY TÍN

Vietnam Booking là đại diện trên toàn thế giới của hơn 200 hãng hàng không. Đó là một địa điểm mà du khách từ khắp nơi trên toàn quốc đã tin tưởng từ lâu. Vui lòng gọi đến hotline hotline: 1900 4798​ để nhanh chóng chọn cho mình hành trình ưng ý nhất và săn vé ưu đãi nhất. Ngoài ra, bạn có thể cung cấp thông tin của mình bên dưới và chuyên gia tư vấn sẽ liên hệ với bạn. Vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn trong việc cách điền Visa Application To Enter Japan tốt nhất. Ngoài việc hỗ trợ bạn tìm vé máy bay Japan Airlines giá rẻ, chúng tôi cũng có thể giúp bạn thực hiện các công việc liên quan tới hàng không như mua thêm cân hành lý hoặc thay đổi kế hoạch chuyến đi của bạn và các thủ tục đến visa. 

ĐĂNG KÍ NHẬN ƯU ĐÃI VÉ MÁY BAY ĐI NHẬT GIÁ RẺ NGAY

Hình Ảnh Về Hãng

#

#

#

Facebook

Vé Máy Bay Khuyến Mãi