Những món ăn nhất thiết phải có trong bữa cơm hằng ngày của người Nhật

25/08/2015 Japan Airlines

Nhật Bản là đất nước không những có nền ẩm thực thuộc vào hàng đặc sắc trên thế giới mà còn tuân thủ những nguyên tắc nhất định trong các bữa ăn hàng ngày để đảm bảo sức khỏe và có chất lượng cuộc sống tốt nhất. Vì vậy, thực đơn món ăn của người Nhật thể hiện nét đặc trưng văn hóa rất khác biệt và toát lên đúng phong cách “đất nước mặt trời mọc”. Du khách hãy mua vé máy bay đi Nhật Bản để am hiểu sâu hơn những thực phẩm gọi là “quốc hồn quốc túy” ở Nhật.

Những món cơ bản “cấu thành” các bữa ăn ở Nhật

Mỗi bữa cơm hằng ngày của người Nhật thường phải đầy đủ chất dinh dưỡng gồm có cơm, rau, súp và cá thịt. Bên cạnh đó, với các bữa ăn nhẹ, người ta sẽ dùng các loại mì cho dễ tiêu hay các món ăn làm từ nguồn hải sản phong phú. Thử tìm hiểu về những thực phẩm cơ bản này xem sao nhé.

Cơm

Ở Nhật, lương thực quan trọng nhất chính là gạo. Việc trồng lúa theo kiểu truyền thống đòi hỏi sự đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau giữa những người dân trong cùng một ngôi làng nên đã hình thành nên nét văn hóa truyền thống người bản địa. Có rất nhiều giống lúa được trồng ở xứ hoa anh đào nhưng chỉ có vài giống phổ biến, được dùng chế biến các món ăn.

Gạo không chỉ dùng để nấu cơm mà còn làm bánh mochi, bánh gạo và làm rượu. Ngoài ra, gạo nấu kèm với đậu đỏ làm món cơm nếp Nhật đặc trưng, làm món cơm trộn với hải sản và rau quả hay để nấu cháo trị bệnh cảm lạnh… Trong các chuyến đi chơi hay dã ngoại, món cơm nắm với nhân hải sản hoặc rau dưa là thành phần không thể thiếu trong hộp cơm mang theo.

ve may bay di nhat ban gia re


Nói đến các loại mì Nhật Bản kể trong một ngày không hết nhưng có một số loại chính mà người dân ưa thích hơn cả.

  • Mì udon và soba

Với loại mì udon, sợi mì được làm từ bột mì, mì nấu trong nước luộc thịt nên vị ngọt thanh. Trong những ngày nắng nóng, món mì “giải nhiệt” rất hiệu quả dù udon nên được ăn nóng. Có thể cho thêm một quả trứng sống hay đậu hũ chiên nếu muốn. Soba là mì làm từ kiều mạch, sợi mỏng hơn và có màu tối hơn. Soba ăn lạnh, kèm theo nước xốt, hành lá thái nhỏ và gia vị wasabi.

ve may bay di nhat ban gia ca phai chang

  • Mì ramen

Loại mì này có nguồn gốc từ Nhật Bản chính hiệu, là loại mì sợi nhỏ, được ăn kèm với nước canh nóng thơm ngon, rưới nước xốt hay tương miso. Du khách vé máy bay Japan Airlines đến Nhật cũng có thể ăn mì ramen kèm với vài lát thịt heo rang giòn, giá đậu trắng nõn, ngũ cốc ngọt hay bơ. Ramen là món ăn thông dụng ở khắp mọi nơi của Nhật Bản. Tuy nhiên ở các vùng miền khác nhau, mì ramen sẽ được thay đổi thành phần chính để hợp với văn hóa nơi đó.

ve may bay di nhat ban gia uu dai

Các món làm từ đậu nành

Người dân sẽ dùng các loại đậu tương hạt nhỏ để chế biến ra các loại thực phẩm và hương liệu như tương miso. Nguyên liệu làm tương miso là đậu nành và gạo. Ẩm thực truyền thống của Nhật là tương miso, nước xốt shoyu và tofu – nước chua lên men từ đậu nành. Bên cạnh đó, natto là loại đậu nành lên men không chỉ là một món ăn bổ dưỡng của người Nhật, ăn kèm với hành tây xắt nhỏ, một quả trứng nguyên và trộn ăn cùng với cơm.

ve may bay di nhat ban gia huu nghi

Thủy sản và thịt

Người dân Nhật quan niệm cá rất tốt cho sức khỏe nên sức tiêu thụ cá của Nhật Bản lớn hơn nhiều so với các nước khác. Do đó, Nhật Bản là nước có tỷ lệ bệnh nhân mắc bệnh tim thuộc hàng thấp nhất. Ở Nhật, bạn có thể ăn hải sản thoải mái trong bất kỳ món nào như sushi, sashimi… Thịt cũng là thành phần không thể thiếu trong bữa ăn của người Nhật như gà nướng, thịt bò… để bữa ăn đầy đủ dưỡng chất và cung cấp các vitamin thiết yếu.

ve may bay di nhat ban gia ca thuong luong

Hình Ảnh Về Hãng

#

#

#

Facebook