Những ghi chú cần nằm lòng khi đến nhà tắm hơi của Nhật

15/10/2015 Japan Airlines

Tại xứ sở hoa anh đào, người ta thường tụ tập ở nhà tắm hơi với mục đích gặp gỡ bạn bè, giao lưu mở rộng quan hệ hoặc đơn giản hơn chỉ là để tắm, bởi tắm hơi là một trong những phương pháp trị liệu rất tốt. Vậy nên, với tấm vé máy bay Japan Airlines, du khách nên thử qua trải nghiệm đó một lần. Có hai kiểu nhà tắm hơi phổ biến là nhà tắm hơi tự nhiên và nhà tắm hơi mô phỏng. Du khách khi đặt chân đến các nhà tắm phải nắm rõ những quy định về phép tắc để tránh gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Dưới đây là những nguyên tắc cơ bản cần lưu ý.

Những điều cần nhớ khi đến nhà tắm hơi tại Nhật

Cởi bỏ giày dép

Hầu như sàn các nhà tắm hơi ở xứ sở mặt trời mọc đều lát bằng loại ván truyền thống ở phòng thay đồ, vậy nên du khách mua vé máy bay giá rẻ không được phép mang giày dép khi bước lên sàn vì đây là một hành động đáng xấu hổ và rất bất lịch sự. Tốt nhất bạn nên cởi và cất giày dép tại lối vào phòng thay quần áo.

ve may bay japan airlines gia re

Dùng đúng phòng thay đồ

Nếu bạn không muốn rơi vào tình huống “khó đỡ” khi lỡ bước vào nhầm phòng thay đồ người khác thì cần phải vô cùng cẩn trọng, thậm chí bị phạt nặng khi bạn là người khác giới. Bạn ghi nhớ kỹ là phòng thay đồ dành cho nữ sẽ được treo rèm màu đỏ bên ngoài.

Khỏa thân hoàn toàn

Đến nhà tắm hơi, bạn phải cất kỹ những đồ dùng mang theo và sau đó cởi hết quần áo dù không yêu cầu vì tất cả mọi người đi tắm hơi đều không mặc trang phục. Việc tắm ở phòng tắm hơi là truyền thống lâu đời ở Nhật Bản, do đó bạn đừng ngại ngùng bởi chẳng có ai nhìn chằm chằm bạn đâu. Ngược lại, việc bạn mặc nguyên quần áo trên người mới làm bạn trở thành người
“lập dị” và khác biệt với xung quanh.

ve may bay japan airlines gia ca phai chang

Tắm rửa sạch sẽ trước khi bước vào bồn tắm

Đây là một trong những yêu cầu quan trọng, vì với bản tính người Nhật, nếu bạn quên khâu này, họ sẽ không nói gì nhưng sau đó sẽ phàn nàn và phê bình bạn. Các nhu cầu chủ yếu như xà phòng, dầu gội, sữa tắm… đều được cung cấp đủ nên du khách mua vé máy bay đi Tokyo, Osaka, Nagoya không phải lo lắng gì cả. Sau khi sử dụng xong bạn cần dọn dẹp lại thật cẩn thận để giữ vệ sinh chung.

ve may bay japan airlines gia huu nghi

Tắm hơi là sử dụng những bồn tắm nước nóng

Nhiệt độ trong bồn tắm hơi sẽ rất nóng, khoảng 40-44°C, nên bạn cần thử qua bằng cách bước từ từ vào bồn và hạn chế những cử động ồn ào. Hãy ngâm mình trong bồn nước và giữ lịch sự với mọi người, không nên tát nước văng tung tóe khi có những người khác cũng đang ở đó. Bạn có thể trò chuyện vừa đủ âm lượng với người thân, bạn bè nhưng không tránh la hét gây phiền hà cho người khác. Cuối cùng, bạn không nên để khăn tắm vào bồn, vì với người Nhật, việc làm đó bị cho là mất vệ sinh, thường họ chỉ quấn khăn trên đầu.

Rời khỏi bồn tắm hơi

Sau khi đã ngâm mình xong, bạn không nên tắm lại bằng nước máy ngay lập tức để không làm mất đi những khoáng chất từ nước tắm hơi. Khoảng 2 đến 3 tiếng, bạn mới đến nơi mà bạn đã tắm qua trước đó để tắm rửa lại một lần nữa. Bạn không cần lau khô người quá mà chỉ đủ để không làm đọng nước ở lối đi khi bạn trở lại phòng thay đồ thôi.

ve may bay japan airlines gia uu dai

Thư giãn cả người sau khi tắm

Nếu du khách mua vé máy bay đi Nhật cảm thấy cơ thể chưa đủ khoan khoái sau khi đã ngâm mình trong bồn tắm hoặc chưa muốn ngưng việc thư giãn thì các nhà tắm hơi thường có những khu vực rộng rãi hơn dành cho những ai muốn chợp mắt, đọc sách, ăn uống và có phục vụ cả dịch vụ massage, làm đẹp.

Hình Ảnh Về Hãng

#

#

#

Facebook

Vé Máy Bay Khuyến Mãi