“Khơi mào” vị giác bằng những món khai vị đậm chất Nhật

20/08/2015 Japan Airlines

Xứ sở hoa anh đào vốn là quốc gia có nền ẩm thực thuộc vào hàng nổi tiếng trên thế giới mà ai ai cũng phải xuýt xoa, trầm trồ. Bên cạnh những món ăn đã quá quen thuộc như sushi, sashimi thì Nhật Bản còn rất chú trọng đến việc chế biến các món ăn khai vị, tráng miệng một cách tinh tế và cầu kỳ. Du khách sở hữu vé máy bay đi Nhật Bản nhất định phải thưởng thức hết những món ăn thơm ngon này.

Một số món khai vị kích thích vị giác du khách

Edamame

Nếu bạn đã từng một lần ghé thăm một nhà hàng Nhật Bản nào đó thì ắt hẳn món Edamame không hề xa lạ chút nào. Món đậu nành luộc thường dùng làm món khai vị trong các bữa ăn chỉn chu, đẹp mắt của người Nhật. Edamame có hàm lượng dinh dưỡng cao, giúp hạn chế những loại cholesterol không tốt và tăng cường các cholesterol có ích cho cơ thể.

Quy trình chế biến Edamame khá đơn giản, chủ yếu là bạn phải giữ lửa liu riu xuyên suốt thời gian nấu để không làm mất chất. Đồng thời ở khâu chọn nguyên liệu phải khá kỹ, chỉ lựa những trái đậu nành non có 2-3 hạt, còn nguyên lớp áo xanh non mịn màng bên ngoài. Sau đó, đem hấp hoặc luộc rồi đảo đều với muối, bạn sẽ có ngay một món đậu thơm bùi, mằn mặn ngon tuyệt.

ve may bay di nhat ban gia re

Chawanmushi

Chawanmushi là món trứng hấp kiểu Nhật, dùng chung với trà và có hương vị na ná như bánh flan mặn. Món Chawanmushi với các thành phần nhiều chất dinh dưỡng như nấm, hải sản, trứng, hạt bạch quả… được đựng trong một chung trà rồi mang đi hấp chín. Trong tiết trời lạnh giá, món ăn này sẽ xua đi cảm giác lạnh lẽo thường trực và giúp thực khách ăn ngon miệng hơn.

ve may bay di nhat ban gia ca phai chang

Korokke

Korokke là món ăn có nguồn gốc từ nước Pháp, gồm nhiều hình dạng khác nhau: vuông, tròn, bầu dục… Kèm theo đó, nhân của korokke cũng rất phong phú, có thể là thịt bò bằm nhuyễn hay nguyên một con tôm tươi rói, hoặc bất cứ thứ gì bạn thích thì cứ cho vào.

Để làm được một chiếc korokke không tốn quá nhiều công sức, đầu tiên phải rửa sạch khoai tây, luộc mềm, để nguội, bỏ vỏ rồi nghiền nát. Tiếp đến trộn đều khoai với loại nhân mà bạn muốn, lăn qua lớp bột áo và cho vào chảo dầu nóng, chiên thật vàng lớp vỏ ngoài thì vớt ra. Korokke có giá rất bình dân, thích hợp với mọi tầng lớp người Nhật.

ve may bay di nhat ban gia uu dai

Miso Soup

Miso Soup là món ăn rất phổ biến và hầu như xuất hiện ở mọi bữa ăn của người Nhật. Cách nấu món ăn này không quá khó, chỉ cần đun nước sôi, bỏ tương miso là loại đậu nành đã lên men vào, thêm một ít đậu hũ Nhật cắt hình vuông, rong biển và hành lá xắt nhỏ. Miso Soup theo khẩu vị Nhật khá nặng mùi tương miso và hậu vị hơi chát, đúng kiểu đặc trưng xứ sở anh đào. Vì khi ăn, tương miso sẽ lắng xuống đáy chén nên phải dùng đũa khuấy nhẹ cho nổi lên hòa đều với nước súp, đặc biệt là không ăn chung với cơm.

ve may bay di nhat ban gia huu nghi

Tamagoyaki

Tamagoyaki rất được người Nhật ưa chuộng, nhất là trong các bữa ăn sáng. Tùy theo từng vùng miền mà người ta nêm nếm gia vị cho món trứng cuộn này khác nhau, nhưng điểm chung là nguyên liệu để làm là trứng gà. Người Nhật Bản luôn tỉ mỉ, cẩn thận dù là món ăn đơn giản thế nào.

Sau khi pha gia vị đầy đủ, người ta chiên một lớp trứng mỏng lên chiếc chảo đặc chế sao cho vừa chín tới, rồi khéo léo cuộn lại, đổ thêm một lớp trứng, rồi lại cuộn lần nữa, làm sao đủ ba lần thì được. Lúc trứng còn nóng, lấy mành tre cuộn tròn quanh trứng, giữ chặt cố định trong khoảng 5 phút thì tiến hành cắt từng khoanh. Tamagoyaki có vị hơi ngọt một chút và được biến tấu thêm nhiều kiểu khác như trứng cuộn lươn, trứng cuộn pho mai, trứng cuộn thanh cua… rất đa dạng và đẹp mắt.

ve may bay di nhat ban chat luong cao

Khi có dịp đặt chân đến Nhật Bản bằng vé máy bay Japan Airlines, du khách nên tranh thủ tận hưởng “kho tàng” ẩm thực nơi đây và giới thiệu rộng rãi cho nhiều người khác nữa nhé!

Hình Ảnh Về Hãng

#

#

#

Facebook