Khám phá tượng Nữ thần Tự do, New York

01/09/2021 Japan Airlines

Nhiều người cho rằng đến New York mà chưa chiêm ngưỡng tượng Nữ thần Tự do thì cũng đồng nghĩa là chưa đến New York. Niềm tự hào ấy của người dân bản địa không hẳn là không có căn cứ, khi so sánh tất cả những bức tượng trên khắp thế giới thì không có tượng đài nào chứa đựng nhiều tinh hoa, ý nghĩa, gắn liền với những câu chuyện lịch sử và xác lập được nhiều kỷ lục như tượng Nữ thần Tự do. Vậy nên du khách đặt vé máy bay đi New York giá rẻ nên dành thời gian tìm hiểu những sự thật thú vị xoay quanh tượng Nữ thần Tự do.

Những sự thật có thể bạn chưa biết về tượng Nữ thần Tự do

1. Tên gọi đầy đủ của tượng Nữ thần Tự do là Tự do thắp sáng thế giới (Liberty Enlightening the World). Hình ảnh tượng Nữ thần tự do được in trên tờ 10 USD.

2. Bức tượng có khối lượng 225 tấn, không kể bệ, cột cùng những giàn giáo gia cố bên trong. Tượng cao 46m, phần bệ 47m, tương ứng với chiều cao đó thì lưng của bức tượng rộng 10,6m, miệng rộng 91cm, ngón tay giữa tượng nữ thần dài 2,4m, móng tay 33 cm, lửa trên ngọn đuốc dài 12,8m.

ve may bay di new york gia re

3. Trước khi sự kiện 11/9/2001 xảy ra, tượng Nữ thần Tự do mở cửa đón khách vào tham quan, du khách thậm chí có thể leo lên tới vương miện của bức tượng và ngắm nhìn toàn cảnh bến cảng New York. Tuy nhiên sau ngày 11/9 kinh hoàng, vào năm 2004, người ta mới cho phép mở cửa lại ở tượng Nữ thần.

4. Ngọn đuốc trên tay phải của nữ thần tượng trưng cho ánh sáng dẫn đường hướng về sự tự do, bình đẳng, bác ái. Ngọn lửa trên ngọn đuốc được mạ vàng 24k vào năm 1986. Đây cũng là biểu tượng cho nền độc lập của nước Mỹ.

5. Tượng Nữ thần Tự do từng giữ vai trò là ngọn hải đăng dẫn đường cho các chiếc thuyền và thủy thủ trở về nhà an toàn tới năm 1902. Thuyền cách xa hải đăng tới 38km vẫn có thể trông thấy ánh đèn.

ve may bay di new york gia ca phai chang

6. Vào những năm 1980, tượng Nữ thần Tự do đã được tu sửa và tiêu tốn khoản phí lên tới hàng triệu đô la Mỹ. Cũng chính trong thời điểm này, ngọn đuốc cũ đã được thay bằng một ngọn đuốc mới. Còn bên tay trái của nữ thần vẫn giữ tấm bảng khắc dòng ngày 4/7/1776 bằng số La Mã là ngày nước Mỹ giành được độc lập.

7. Cầu thang ở bên trong tượng nữ thần gồm 192 bậc, còn muốn từ bậc cầu thang cao nhất đi tới vương miện của nữ thần thì du khách mua vé máy bay đi Mỹ cần leo tiếp 354 bậc vòng xoáy trôn ốc nữa.

8. Đôi dép mà nữ thần mang dài tới 7,5m, điều này phù hợp với trọng lượng cơ thể 225 tấn của nữ thần. Hàng năm có khoảng bốn triệu khách du lịch tới tham quan tượng Nữ thần Tự do.

9. Vương miện trên đỉnh đầu của nữ thần có 25 cửa sổ và 7 mũi nhọn đại diện cho những tia nắng mặt trời. Cũng có ý kiến khác cho rằng 7 mũi nhọn tượng trưng cho 7 đại dương.

ve may bay di new york gia uu dai

10. Những người Mỹ cũng đã làm một bản sao tượng Nữ thần Tự do tặng lại cho người Pháp. Vào ngày 5/11/1889, bức tượng bản sao này chính thức được giới thiệu tới toàn thể công chúng và nhân dân Pháp bên bờ sông Seine.

11. Khi được dựng lên vào năm 1886, tượng Nữ thần Tự do khi đó lập kỷ lục là tượng cao nhất thế giới.  Đến năm 1984, bức tượng được tổ chức UNESCO công nhận là di sản thế giới.

12. Màu xanh của tượng Nữ thần Tự do là lớp đồng mỏng phủ ngoài bức tượng bị oxy hóa và ăn mòn theo thời gian, chứ không phải là màu sơn. Ban đầu, bức tượng có màu nâu đỏ.

13. Tượng Nữ thần Tự do còn trở thành biểu tượng của người dân nhập cư trong suốt nửa cuối thế kỷ 19 do bức tượng là thứ mà những người nhập cư nhìn thấy đầu tiên trước khi cập bến.

14. Tượng Nữ thần Tự do có khoảng 20 phiên bản khác nhau ở các thành phố khác trên thế giới như Na Uy, Nhật Bản, Anh, Philippines, Đài Loan, Việt Nam… nhưng điển hình và nổi tiếng nhất là tại Paris và Las Vegas.

ve may bay di new york gia mem

Đặt vé máy bay đi New York của hãng hàng không Japan Airlines để đặt chân đến khám phá “Trái táo lớn” của nước Mỹ ngay nhé. Thành phố nổi tiếng nhất nước Mỹ đã chờ đón bước chân của du khách từ khắp mọi nơi với những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Xem thêm:

Hình Ảnh Về Hãng

#

#

#

Facebook

Vé Máy Bay Khuyến Mãi