Khám phá tinh hoa ẩm thực Nhật Bản

17/02/2016 Japan Airlines

Từ ngàn xưa, ẩm thực Nhật Bản đã chiếm một vị thế quan trọng trên toàn thế giới nhờ sự tinh tế trong cách trang trí và hương vị thơm ngon hoàn mỹ. Du khách mua vé máy bay đi Nhật không chỉ có cơ hội thưởng thức các món ăn ngon nức tiếng mà còn được tìm hiểu tường tận về thông điệp ẩn sâu bên trong và những điều thú vị mà người bản địa cố tình gửi gắm thông qua những món ăn đó.

Ẩm thực Nhật Bản – Sự kết hợp hoàn hảo

Những triết lý đầy ý nghĩa trong ẩm thực của người Nhật

Không chỉ hấp dẫn thực khách bởi sự trang trí công phu ở từng chi tiết nhỏ nhất, hương vị thơm ngon khó cưỡng mà các món ăn Nhật còn gây ấn tượng sâu đậm nhờ những triết lý ẩn sâu bên trong. Điển hình như rượu sake kéo dài tuổi thọ và trừ tà ma, món sushi cá tráp biển là hàm ý cầu nguyện sự thịnh vượng sung túc, món tôm Tempura cầu chúc sự trường thọ vĩnh cửu…

Một người đầu bếp Nhật Bản luôn luôn phải đảm bảo thực hiện đủ 5 nguyên tắc khi nấu ăn là: có 5 màu (trắng, vàng, xanh, đen, đỏ), 5 vị (chua, ngọt, cay, đắng, mặn) và 5 phương pháp (nướng, hầm, luộc, hấp, chiên). Ngoài ra, món ăn ngon là chưa đạt yêu cầu mà còn cần trình bày thật đẹp mắt.

Bên cạnh đó, du khách đặt mua vé máy bay giá rẻ đi Nhật Bản nên biết đến 5 quy tắc chuẩn mực trong ẩm thực của người Nhật để tránh không gặp phải những tình huống ngoài ý muốn.

– Cần thể hiện thái độ kính trọng và biết ơn những người đã trồng các loại lương thực thực phẩm cũng như chế biến ra các món ăn.

– Phải làm thật nhiều việc tốt để cảm thấy xứng đáng khi thưởng thức các món ăn đó.

– Khi ngồi vào bàn ăn thì tâm phải tịnh, tinh thần thoải mái thư giãn.

– Thưởng thức món ăn còn nuôi dưỡng tinh thần chứ không phải chỉ có bồi đắp cơ thể.

– Cần duy trì trạng thái tinh thần luôn vui vẻ.

ve may bay di nhat ban gia re

Một số món ăn phổ biến trong ẩm thực Nhật Bản

Sushi

Sushi là món ăn đặc trưng tiêu biểu cho nền ẩm thực đất nước Phù Tang mà bất cứ du khách thập phương nào cũng biết. Theo đúng nguyên tắc thì Sushi ngon cần dựa trên 2 điều: nguyên liệu tươi ngon và kỹ thuật sử dụng dao điêu luyện của người đầu bếp. Món cơm dùng làm Sushi được ướp giấm, ép thành từng miếng vừa ăn hoặc cuộn với rong biển, phía bên trên là cá sống, bạch tuộc, trứng chiên, tôm, mực…

Sashimi

Nhiều du khách đặt mua vé máy bay giá rẻ thường nhầm tưởng Sashimi và Sushi là một vì cả hai món ăn đều dùng nguyên liệu là hải sản tươi sống. Thế nhưng thực tế thì hai món ăn này hoàn toàn khác nhau. Nếu như Sushi ăn kèm với cơm trắng còn Sashimi chỉ là những lát cá sống, mực sống cuốn rau diếp cá, chấm cùng nước tương, mù tạc, gừng… Người dân bản xứ thường ăn món đầu tiên trong một bữa tiệc. 

ve may bay di nhat ban gia ca phai chang

Bạch tuộc nướng Takoyaki

Bạch tuộc nướng là món ăn đường phố hấp dẫn mà bất cứ du khách nào đặt chân đến Osaka đều muốn thử một lần. Những viên bạch tuộc nướng hình tròn với lớp vỏ bên ngoài màu vàng ươm bắt mắt sẽ rất kích thích vị giác của du khách. Ở lớp trên bề mặt là nước sốt, hành tây, mực khô xé nhỏ.

Thịt heo chiên xù Tonkatsu

Món thịt heo chiên xù này xuất hiện từ cuối thế kỷ 19 và càng ngày càng khẳng định được vị trí của mình trong nền ẩm thực của nước Nhật. Những miếng thịt thăn sẽ được cắt thành từng miếng đều đặn, tẩm bột và thả vào chảo dầu đang sôi. Khi miếng thịt heo có màu vàng thì vớt ra, ăn kèm với bắp cải và súp miso.

Mì Ramen

Mì Ramen là món ăn khởi nguồn từ Trung Quốc và được du nhập vào nước Nhật từ thời Meiji. Trong những năm gần đây, món mì Ramen trở nên rất nổi tiếng. Sợi mì Ramen khá nhỏ, có dạng thẳng hoặc xoăn, ăn kèm chả cá, thịt heo xắt lát, chả cá… Mỗi địa phương ở xứ hoa anh đào thường có hương vị Ramen của riêng mình.

Mì Udon

Cùng với món mì Ramen, mì Udon là một trong các món mì đặc sắc ở Nhật Bản. Được làm từ bột lúa mì, sợi mì Udon khá dày và có đường kính khoảng 1cm. Lúc đầu mì Udon được chế biến rất đơn giản, chỉ ăn suông với nước dùng, song về sau người bản xứ đã biến tấu thêm nhiều loại mì Udon hơn, như cho thêm tempura, hải sản, các loại rau củ… để món ăn thêm đa dạng và phong phú.

ve may bay di nhat ban gia uu dai

Những thành phố đặc trưng cho ẩm thực xứ hoa anh đào

Thủ đô Tokyo

Đây là thành phố có số lượng nhà hàng đoạt giải thưởng về ẩm thực uy tín nhiều nhất ở Nhật nên là nơi thích hợp để du khách có trải nghiệm ăn uống đậm chất Nhật Bản. Đặc biệt, món Sushi đại diện tiêu biểu của ẩm thực xứ hoa anh đào đã ra đời ở thủ đô, vào thời Edo.

Cố đô Kyoto

Cố đô Kyoto là nơi còn lưu giữ những đường nét cổ kính xưa cũ nên ẩm thực Nhật ở nơi này biểu hiện khá tinh tế, mang hương vị thơm ngon và chứa đựng nhiều giá trị ẩn sâu bên trong.

Thành phố Osaka

Không chỉ gây ấn tượng với du khách mua vé máy bay đi Nhật giá rẻ nhờ tòa lâu đài Osaka tráng lệ mà thành phố này còn có nhiều món ăn đường phố ngon trứ danh như bánh xèo Nhật Bản, bạch tuộc nướng Takoyaki…

ve may bay di nhat ban gia mem

Thành phố Nagoya

Muốn thưởng thức món lươn nướng ngon nhất ở đất nước mặt trời mọc thì du khách đặt vé máy bay giá rẻ của hãng Japan Airlines nên ghé thăm thành phố Nagoya. Theo như kinh nghiệm của người dân địa phương thì có tổng cộng ba cách ăn món lươn nướng. Thứ nhất là ăn chung với cơm trắng. Thứ hai là ăn với rong biển khô, mù tạc, hành tây. Thứ ba là nấu thành món súp lươn nướng. 

Hình Ảnh Về Hãng

#

#

#

Facebook