Khám phá những lễ hội “có một không hai” ở Nhật

16/01/2016 Japan Airlines

Bên cạnh những nét văn hóa truyền thống tinh tế, trình độ khoa học công nghệ tiên tiến, những cảnh sắc đi vào lòng người thì đất nước mặt trời mọc còn nổi tiếng ở sự sáng tạo kỳ dị cùng những lễ hội lạ lùng nhất hành tinh. Chỉ cần đặt vé máy bay Japan Airlines là du khách đã nhanh chóng tiếp cận với miền đất ẩn chứa nhiều sự bí ẩn thú vị và hòa mình trong những lễ hội vô cùng độc đáo.

Điểm danh những lễ hội chỉ có tại Nhật Bản

Lễ hội Kanchu Misogi

Lễ hội Kanchu Misogi được tổ chức thường niên vào ngày chủ nhật thứ hai của năm mới ở ngôi đền lâu đời Shinto. Mục đích của lễ hội nhằm thanh lọc cơ thể, xua tan những xui rủi, đón vận may và tài lộc đầu năm. Đối tượng tham gia là những tín đồ đạo Shinto được yêu cầu phải thực hiện nghi thức ôm một tảng băng lớn đứng trong hồ nước giá lạnh. Nghi lễ này ngoài việc tẩy trần còn giúp người tham gia rèn luyện thể lực và tính bền bỉ, nhẫn nại. Nghi lễ ôm băng được tổ chức ở khắp nước Nhật vào mùa xuân thông qua nhiều cách thể hiện khác nhau. Một số nơi, người dân không ôm băng mà chôn vùi cơ thể dưới lớp băng tuyết hay tắm nước lạnh.

ve may bay di nhat ban gia re

Lễ hội Yukake Matsuri

Lễ hội này cũng diễn ra vào tháng 1 nhưng lại tạo sự khác biệt to lớn, trong khi Kanchu Misogi là nghi thức tắm nước đá thì Yukake Matsuri là lễ hội té nước nóng ở những thành phố có suối nước nóng như Kawarayu Onsen, Naganohara-machi, Agatsuma-gun… Lễ hội gắn liền với hình ảnh những người đàn ông già trẻ lớn bé sẽ đóng khố, tụ tập lại và té nước vào nhau từ 5 đến 7 giờ sáng. Dù thời tiết như thế nào lễ hội vẫn được diễn ra và thu hút khá nhiều đàn ông Nhật tham gia rất hào hứng. Lễ hội tổ chức nhằm nguyện cầu sức khỏe và mọi điều an lành.

ve may bay di nhat ban gia ca phai chang  

Lễ hội Nakizumou Matsuri

Đây là lễ hội dọa trẻ con khóc. Lễ hội lạ lùng này đã kéo dài được khoảng 400 năm và củng cố lòng tin rằng sẽ mang đến sức khỏe tốt nhất cho thế hệ trẻ. Kết quả đứa trẻ nào khóc trước tiên hoặc to nhất sẽ là người thắng cuộc. Thường niên có khoảng 100 em bé được cha mẹ mang tới tham dự lễ hội Nakizumou Matsuri. Thể lệ là các đô vật sumo khổng lồ sẽ bế các em và lần lượt khiến cho chúng khóc. Mọi người xung quanh cũng cổ vũ ầm ĩ làm những đứa trẻ sợ hãi rồi chúng bật khóc. Những tiếng khóc càng to, kéo dài càng lâu càng tốt. Nếu có đứa bé nào không khóc thì một người đeo mặt nạ hung dữ sẽ tìm mọi cách dọa nạt cho đứa trẻ khóc thì thôi. Ở mỗi vùng sẽ có những biến tấu khác nhau.

ve may bay di nhat ban gia uu dai

Lễ hội Onbashira Matsuri

Nếu du khách đặt mua vé máy bay đi Nhật Bản có cơ hội đến thăm vùng Suwa, thuộc địa phận tỉnh Nagano vào tháng 4, tháng 5 thì sẽ được tham gia lễ hội Onbashira chứa đầy sự mạo hiểm, tổ chức bảy năm một lần. Lễ hội kéo dài một tháng. Trong ngày này, những người dân sẽ mặc trang phục truyền thống vào rừng đốn hạ 16 cây thông cổ thụ để làm cột chống cho ngôi đền ở địa phương. Những người dân này sẽ ngồi trên thân gỗ, trượt qua những triền núi thẳng đứng, vượt qua những dòng sông giá buốt để mang những loại cây gỗ chất lượng nhất trở về. Những người tham gia không tránh khỏi những thương tích trong quá trình vận chuyển nhưng họ vẫn hăng hái cống hiến hết sức mình.

ve may bay di nhat ban gia mem

Lễ hội Hadaka Matsuri

Mỗi năm cứ đến ngày thứ bảy của tuần thứ ba tháng hai, tại ngôi đền Saidaiji thuộc tỉnh Okayama sẽ tổ chức lễ hội Hadaka Matsuri, nghĩa nôm na là lễ hội khỏa thân. Đây là một trong những lễ hội cầu may quan trọng nhất ở đất nước mặt trời mọc có tuổi đời lên đến 500 năm và cũng là một lễ hội kỳ lạ của người dân Nhật Bản. Dù lễ hội khỏa thân nhưng những người đồng hành không nhất thiết phải trút bỏ hoàn toàn xiêm y trên người. Những người đàn ông chỉ mặc độc một chiếc khố mỏng màu trắng và chân đi tất. Du khách mua vé máy bay giá rẻ đi Nhật Bản sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những khung cảnh lễ hội ấn tượng chưa từng thấy bao giờ.

Hình Ảnh Về Hãng

#

#

#

Facebook

Vé Máy Bay Khuyến Mãi