Khám phá một số loại bánh Wagashi “ngon cực”

21/08/2015 Japan Airlines

Đặt chân đến đất Nhật, người ta sẽ chỉ thường nghĩ ngay đến thú vui ngắm hoa anh đào nở rộ, chinh phục ngọn núi Phú Sĩ… Nhưng văn hóa xứ sở hoa anh đào không chỉ có vậy, còn rất nhiều thứ khác thu hút du khách, trong đó nền ẩm thực đa dạng, tinh tế chính là một điểm nhấn vô cùng quan trọng. Với chiếc vé máy bay đi Nhật Bản, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức những món ngon cực phẩm mà điển hình là những chiếc bánh ngọt Wagashi làm “mê mẩn” lòng người.

Wagashi – bánh “cung tần mỹ nữ” đặc sắc của Nhật

Wagashi có nghĩa là “bánh ngọt”, thường xuất hiện trong các bàn tiệc long trọng dành cho các bậc vua chúa ngày xưa ở Nhật. Còn hiện nay, Wagashi chỉ chung cho tất cả các loại bánh được làm từ nguyên liệu chính là bột nếp và đậu đỏ.

Dorayaki – bánh rán

Món bánh này là món ăn quen thuộc của người Nhật, được làm từ đậu đỏ. Bánh có hình dáng giống như bánh bao, gồm hai lớp vỏ bánh tròn hơi dẹt, phết mật ong rồi đem nướng lên. Cách làm bánh khá đơn giản. Trước hết cho bột vào thau, trộn đều cùng bột nổi, đường, một ít muối và rây bột cho nhuyễn. Cho nước vào từ từ, nhồi thật mạnh tay, đến khi bột không dính vào tay nữa, nhúng khăn giấy đậy lên chậu bột, để khoảng một tiếng. Sau đó, chia bột thật đều, cán dẹp, nhồi nhân vào giữa, se tròn và lăn qua lớp mè. Đợi chảo dầu thật nóng mới thả bánh vào chiên đến khi lớp vỏ vàng thì vớt ra.

ve may bay di nhat ban gia re

Mochi – bánh dày

Loại bánh Mochi chính là món ăn truyền thống của người Nhật, không chỉ được người dân yêu thích mà còn lan truyền rộng rãi sang nhiều nước khác. Nguyên liệu chính dùng làm bánh Mochi là gạo nếp và đậu đỏ. Đặc biệt, loại gạo để làm bánh cho ngon phải sử dụng gạo Mochi vừa ngọt và dẻo. Khi được làm từ gạo dẻo thì bánh sẽ có độ kết dính rất cao. Bánh không cầu kỳ về mặt nguyên liệu nhưng muốn bánh có độ mịn đạt yêu cầu thì người ta dùng lực giã đi giã lại rất nhiều lần.

ve may bay di nhat ban gia ca phai chang

Higashi

Đây là loại bánh “kết đôi” cùng với trà, là một sự phối hợp hoàn hảo giúp cho việc thưởng thức món bánh ngon hơn gấp bội. Higashi có độ ẩm khá thấp, chỉ khoảng 10% nên khi ăn bạn phải nếm từ từ, nhai chậm rãi để tránh bị nghẹn. Công thức làm bánh Higashi xoay quanh bột nếp, đường mía xay nhuyễn, bổ sung thêm một số phụ liệu cần thiết, sau đó cho vào khuôn ép, để khô và thực hiện như làm bánh in. Vì bánh khô nên hiếm khi bị biến dạng và có thể giữ được lâu.

ve may bay di nhat gia uu dai

Dango

Dango là loại bánh trôi không thể thiếu trong ẩm thực người Nhật, được làm từ bột gạo nếp như bánh dày. Loại bánh này không tốn nhiều công phu, chỉ cần nhào bột thật kỹ, cho mềm mịn, sau đó vo tròn thành từng viên nhỏ, xiên vào cây, mỗi cây ghim khoảng 3-4 viên và rưới lên bánh một lớp mật mía. Chính lớp mật vàng nâu này làm cho bánh rất bắt mắt, tuy bánh ăn nhanh ngán nhưng người ta vẫn ưa thích vì sự hòa quyện hương vị tuyệt vời.

ve may bay di nhat ban gia huu nghi

Namagashi

Namagashi là tên gọi chung chỉ các loại bánh Wagashi dành cho tiệc trà đạo. Namagashi tượng trưng cho bốn mùa ở Nhật Bản như hoa đào cho mùa xuân, quýt vàng cho mùa hạ, lá phong cho mùa thu, hoa mơ cho mùa đông nên phải hài hòa và đặc trưng từ hình dáng đến phong vị. Thông qua Namagashi, hình ảnh thiên nhiên Nhật Bản hiện lên rất sống động, tuyệt mỹ và mang dấu ấn riêng.

Namagashi thường được tạo kiểu dựa trên hình ảnh của thiên nhiên như giọt sương, cành hoa, chiếc lá… Bởi vậy, điều Namagashi đòi hỏi ở người thưởng thức không chỉ là phong thái không vồn vã, mà còn phải đủ hiểu biết để cảm nhận sự hòa quyện và tinh thần Nhật Bản trầm tĩnh. Ngoài ra, người ta thường tặng Namagashi mang ý nghĩa chúc cho người nhận luôn được bình an, hạnh phúc.

ve may bay di nhat ban chat luong cao

Ngày nay các loại bánh Wagashi đã xuất hiện khắp các cửa hàng, siêu thị, chợ ở Nhật nên chỉ cần sở hữu tấm vé máy bay đi Nhật Bản của hãng hàng không Japan Airlines là có thể mua cho mình những chiếc bánh ngọt cực quyến rũ này và dùng làm quà tặng cho bạn bè, người thân sau khi kết thúc hành trình.

Hình Ảnh Về Hãng

#

#

#

Facebook