Khám phá kiến trúc thường gặp trong các ngôi đền đạo Shinto ở Nhật

17/03/2016 Japan Airlines

Là một đất nước sở hữu bề dày văn hóa truyền thống lâu đời, xứ sở hoa anh đào rất xem trọng việc thờ cúng thần linh trong cuộc sống hằng ngày. Do đó, du khách săn vé máy bay giá rẻ đi Nhật Bản có thể bắt gặp những khu đền miếu ở khắp mọi nơi.

Người dân thường đến đây để cầu an, phúc lành, may mắn và tỏ lòng thành kính trước những vị thần có xuất xứ từ trong truyền thuyết. Đạo Shinto ở Nhật là một trong những tôn giáo chính, có khoảng 8 triệu vị thần nên việc xuất hiện hàng loạt kiểu đền khác nhau cũng không có gì lạ. Thế nhưng vẫn có những cấu trúc cơ bản tạo nên tất cả các đền thờ đạo Shinto mà du khách nên dành thời gian tìm hiểu thêm.

Kiến trúc cơ bản của các ngôi đền đạo Shinto của Nhật Bản

Torii

Torii là cổng đền thờ trong đạo Shinto. Cổng đền được làm từ nhiều loại nguyên liệu và có những màu sắc khác nhau. Nhưng nhìn chung các cổng Torii thường làm từ gỗ, sơn màu da cam, đỏ hoặc đen. Tùy theo cấu trúc của từng ngôi đền mà sẽ có một hoặc nhiều cổng Torii.

ve may bay di nhat ban gia re

Komainu

Komainu chính là một cặp sư tử hoặc chó làm nhiệm vụ canh giữ đền. Du khách đặt vé máy bay giá rẻ sẽ trông thấy chúng ở lối vào ngôi đền. Ngược lại, với đền thờ thần Inari thì người ta thay thế bằng một đôi cáo.

ve may bay di nhat ban gia ca phai chang

Máng nước rửa tay

Máng nước rửa tay được đặt ngay cửa ra vào đền thờ, được làm bằng đá hoặc tre. Du khách mua vé máy bay đi Nhật Bản cần phải rửa tay chân và súc miệng thật sạch sẽ trước khi vào khu thờ phụng uy nghiêm. Bởi theo quan niệm của người dân đất nước Phù Tang, mọi người nên tẩy trần trước khi xuất hiện trước các vị thần linh.

Honden và Haiden

Tùy theo phong cách kiến trúc chủ đạo của từng ngôi đền mà Honden và Haiden có thể xây kết hợp chung trong một tòa nhà hay tách ra thành một khu riêng biệt. Honden là nơi thờ các vị thần linh và Haiden là nơi người dân đến cầu nguyện, hành lễ. Vì thần linh trong đạo Shinto ở Nhật Bản tượng trưng cho sự thiêng liêng tôn quý nên luôn được thờ cúng ở một nơi tách biệt không ai có thể nhìn thấy.

ve may bay di nhat ban gia uu dai

Ema

Những người đến viếng đền thường sẽ viết những mong muốn của mình lên trên một tấm gỗ (Ema) và treo chúng trong những ngôi đền với niềm hy vọng những ước muốn đó sẽ trở thành sự thật. Phần lớn mọi người các nguyện cầu đều xoay quanh: sức khỏe bình an, thành đạt trong công việc, vượt vũ môn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Omikuji

Omikuji là những lá thăm làm bằng giấy cột vào các sợi dây ở trong các ngôi đền. Du khách đặt vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ sẽ ngẫu nhiên rút thăm, trong đó có những lá thăm hoặc rất may mắn hoặc rất xui xẻo. Một số người tin rằng khi buộc chúng xung quanh các cành cây trong đền thì những niềm may mắn sẽ thành sự thật và có thể xua đủi những vận xui.

ve may bay di nhat ban gia huu nghi

Shimenawa

Shimenawa là một sợi dây rơm dài gắn những mảnh giấy trắng. Nó được dùng để đánh dấu một điều gì đó rất thiêng liêng, trọng đại trong các ngôi đền thờ đạo Shinto. Du khách có thể bắt gặp Shimenawa treo trên cổng Torii, buộc xung quanh tảng đá hay các cây linh thiêng.

Du khách có thể nhìn thấy các cấu trúc trên khi viếng thăm bất cứ ngôi đền nào của đạo Shinto ở Nhật và nhớ phải tuân thủ theo đúng các nghi lễ để tỏ lòng kính trọng với các vị thần linh.

ve may bay di nhat ban gia mem

Tấm vé máy bay đi Nhật Bản của hãng Japan Airlines chính là sự lựa chọn hàng đầu cho hành trình khám phá xứ hoa anh đào nói chung và những ngôi đền thờ đạo Shinto nói riêng. Hãy nhanh tay liên hệ sớm với phòng vé của chúng tôi để sở hữu những tấm vé máy bay giá tối ưu.

Hình Ảnh Về Hãng

#

#

#

Facebook

Vé Máy Bay Khuyến Mãi