Du lịch Nhật Bản và những điều cần “ghi lòng tạc dạ”

22/02/2016 Japan Airlines

Nhật Bản là một quốc gia nổi tiếng không chỉ ở nền kinh tế phát triển mạnh mẽ mà còn ở nền văn hóa chuẩn mực luôn tuân thủ những quy tắc nghiêm ngặt. Vì thế, tinh thần dân tộc của nước Nhật luôn khiến bất cứ ai cũng phải ngả mũ thán phục và không ngớt lời tán dương.

Văn hóa không tiền boa, không xả rác bừa bãi trên phố, cởi giày dép trước khi bước vào nhà ai đó… là những điều mà du khách đặt vé máy bay Japan Airlines nên ghi nhớ để tránh không bị “sốc văn hóa” khi đến Nhật.

Những lưu ý cần “nằm lòng” trong chuyến hành trình khám phá nước Nhật

Văn hóa tiền tip

Khác hẳn với hầu hết các nước phương Tây, văn hóa tiền tip gần như không tồn tại ở đất nước mặt trời mọc. Các nhân viên phục vụ, tài xế, nhân viên khách sạn chưa bao giờ yêu cầu hay nhận tiền tiếp từ khách hàng. Theo quan điểm của người Nhật thì hành động đưa tiền tip không được lịch sự và không tôn trọng người đối diện đến mức nhiều nhân viên đã chạy theo gửi trả du khách săn vé máy bay giá rẻ món tiền boa mà họ để lại.

ve may bay di nhat ban gia re

Không ăn uống trên đường phố

Trong văn hóa phương Tây, vừa đi vừa ăn là một hành động bình thường thì với người Nhật đây là điều tối kỵ. Các hoạt động ăn uống ngoài trời chỉ thường thấy nhân dịp tổ chức những lễ hội văn hóa, âm nhạc. Vậy nên bạn cần chú ý là không được vừa đi vừa ăn trên phố, những nơi công cộng nhé.

Cởi giày dép trước khi bước chân vào nhà ai đó

Trước khi tiến sâu vào bất cứ ngôi nhà nào ở Nhật Bản để tham quan thì bạn phải cởi giày dép, đặt ở ngoài cửa. Hầu như các khu nhà ở tại Nhật đều có một khoảng trống ở đằng trước cửa nhà gọi là genkan. Genkan là khu vực ra vào và cũng là nơi để giày dép cho khách. Do đó, trước khi vào thăm nhà người Nhật du khách mua vé máy bay giá rẻ đi Nhật Bản hãy cởi giày ở genkan và xếp thật ngay ngắn.

ve may bay di nhat ban gia ca phai chang

Hạn chế vứt rác

Ở nhiều nước, người dân địa phương có thể phớt lờ trước những chiếc túi rác vương vãi đầy trên phố nhưng ở nước Nhật thì khác, người dân không chấp nhận điều này. Đặc biệt dừng chân ở Nhật Bản, bạn sẽ quan sát thấy trên đường phố, trong công viên, các di tích văn hóa, lịch sử hầu như không có nhiều thùng rác. Nên nếu bạn muốn vứt rác mà không tìm được thùng rác thì hãy giữ rác trên tay đến khi tìm ra thùng đựng rác.

ve may bay di nhat ban gia uu dai

Ôm người khác

Bạn đang là khách du lịch đến khám phá nước Nhật và luôn muốn cởi mở, thân thiện hơn với người bản xứ thì rất đáng hoan nghênh. Nhưng bạn cần nhớ rằng người dân Nhật đặc biệt khó chịu khi bị người khác dù là người quen hay lạ ôm chầm lấy. Vì vậy lời khuyên hữu ích nhất với bạn là hãy cúi chào hoặc bắt tay khi gặp một người Nhật thay vì trao cho họ một cái ôm.

ve may bay di nhat ban gia huu nghi

Văn hóa ăn uống

Trước khi bắt đầu dùng bữa, bạn hãy đặt hai tay trước ngực, đầu hơi cúi xuống một chút và mời tất cả mọi người nhập cuộc. Sau khi kết thúc bữa ăn thì nói cảm hơn. Đây là thái độ thể hiện sự trân trọng đối với người đã mang đến bữa ăn thật ngon cho bạn.

Văn hóa mời ăn uống ở Nhật nghĩa là mọi người sẽ đi ăn cùng với nhau nhưng mỗi người sẽ tự trả riêng phần của mình. Tuy nhiên nếu người mời bạn muốn đứng ra trả toàn bộ chi phí thì bạn cũng không nên chối từ mà chỉ cần cảm ơn một cách chân thành là đủ.

Đối với người dân xứ hoa anh đào, đôi đũa là một phần quan trọng trong văn hóa ẩm thực của họ và hầu như tất cả các món ăn của người Nhật đều cần đến đũa. Vì thế bạn không nên dùng đũa vào mục đích khác ngoài việc gắp thức ăn hay đùa nghịch, bởi đây là hành động rất khiếm nhã.

ve may bay di nhat ban gia mem

Nói to ở chốn đông người

Tại các điểm công cộng như nhà ga, tàu điện ngầm, bến tàu… bạn không nên nói chuyện ồn ào hay trả lời điện thoại quá to sẽ gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Thông thường người dân sẽ cài đặt điện thoại ở chế độ im lặng khi tham gia các phương tiện giao thông công cộng.

Nên mang theo tiền mặt

Dù các phương thức thanh toán khác được sử dụng rộng rãi hơn ở Nhật nhưng tốt nhất bạn vẫn chuẩn bị sẵn tiền mặt khi lên kế hoạch du lịch Nhật Bản. Tiền mặt vẫn là phương thức thanh toán phổ biến khi bạn trả phí vào cửa ở các điểm tham quan du lịch, các cửa hàng, các nhà hàng, tiệm cà phê…

ve may bay di nhat ban gia tot nhat

Với tấm vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ, bạn sẽ nhanh chóng đặt chân đến xứ hoa anh đào mà không phải lo lắng nhiều về chi phí. Hãy liên hệ ngay với phòng vé chúng tôi để không vụt mất cơ hội sở hữu vé máy bay giá rẻ.

Hình Ảnh Về Hãng

#

#

#

Facebook

Vé Máy Bay Khuyến Mãi