Điểm danh những lâu đài cổ đẹp nhất Nhật Bản

11/05/2015 Japan Airlines

Sở hữu vé máy bay đi Nhật Bản của Japan Airlines, quý khách sẽ có cơ hội thưởng thức kiến trúc của các lâu đài cổ – một đặc sản du lịch trứ danh của xứ sở này. Đây là những cung điện nguy nga và cao lớn, nơi cư ngụ các lãnh chúa phong kiến và hoàng gia của mình. Các lâu đài thường nằm trên cao và có các con đường đã dẫn vào lối chính với hai hàng hoa anh đào rợp bóng.

Qua nhiều năm tháng huyền sử trôi qua, những tường đá và sàn gỗ ván của chúng được bảo tồn gần như nguyên vẹn. Ngày nay khi đến đây, du khách sẽ luôn ấn tượng trước những đường nét kiến trúc cổ kính và phong cảnh tuyệt đẹp của các lâu đài này.

Top 6 lâu đài đáng để đến thăm nhất trên đất Nhật

1. Lâu đài Marugame

ve may bay di nhat ban gia re

Marugame là tên của một công trình lịch sử thuộc tỉnh Kagawa của Nhật Bản. Công trình này được xây dựng trên địa hình núi đồi,  bao quanh nó còn có một thảo nguyên xanh rì. Công trình này tồn tại từ những năm 1587, trong một hời gian dài, nó đã được lãnh chúa vùng Sanuki –  Ikoma Chikamsa ưu ái dùng làm nơi cư trú. Ở địa phương, người Nhật còn lâu đài này bằng một số cái tên khác như Hameyama và Horai.

2. Lâu đài Maruoka

Đây là một trong những lâu đài nhiều tuổi nhất của nước Nhật được đặt tại thị trấn Muroka, thuộc tỉnh Fukui, Nhật Bản. Công trình cổ này được gắn liền với nhiều câu truyền truyền thuyết đặc sắc, đơn cử là sự tích về một con ếch làm nhiệm vụ bảo vệ cả lâu đài. Cũng như hầu hết các lâu đài khác của Nhật Bản, Maruoka cũng được đặt trên đồi cao để giúp cho lãnh chúa quan sát những cuộc tấn công từ lúc mới manh nha.

Kiến trúc ban đầu của lâu đài được thi công vào năm 1576. Sau đó trải qua một lần trùng tu vào năm 1948 để kiến thiết lại những hư hại do động đất gây ra. Đến năm 1955, người ta đã tiến hành phục hưng và tôn tạo lại cấu trúc ban đầu để Maruoka có được diện mạo hoàn mỹ như ngày nay. Người Nhật Bản cũng quên gọi lâu đài Maruoka với các cái tên như Kasumiga, Mist…

3. Lâu đài Matsue

dat mua ve may bay di nhat ban gia re nhat

Matsue là lâu đài sở hữu nhiều cái nhất của nước Nhật. Nó cao thứ ba, lớn thứ nhì và lớn tuổi thứ sáu trong các bản xếp hạng của xứ sở mặt trời mọc. Tòa nhà được bắt đầu thi công vào năm 1647, sau 5 năm, nó đã chính thức khách thành.

4. Lâu đài Matsumoto

Matsumoto được nhiều người Nhật biết đến bởi sự khác biệt về vị trí địa lý so với những lâu đài thông thường khác. Thay vì xây trên núi và cạnh sông, lâu đài này lại nằm vùng đất bằng, bên cạnh một đập nước nhân tạo. Mặc dù vậy, Matsumoto vẫn mang lại tính phòng vệ cao nhờ vào kiến trúc khá phức tạp của mình. Do đó, những người cư trú bên trong lâu đài vẫn được bảo vệ tốt. Đặc biệt, kiến trúc cỏ của nó vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên vẹn chop đến tận hôm nay.

5. Lâu đài Matsuyama

Matsuyama là lâu đài được đánh giá cao về độ thẩm mỹ đẹp nhất ở xứ sở hoa anh đào. Nó được xây dựng trên ngọn đồi lớn nhất tại trung tâm thành phố Katsuyama, Fukui. Mua vé máy bay đi Nhật Bản từ Japan  Airlines và tham quan nơi này, du khách sẽ được cảm nhận trọn vẹn toàn cảnh Matsuyama và đảo Seto. Nơi này được xem là một trong những chốn “bồng lai tiên cảnh” của Nhật bản.

Lâu đài được thi công suốt từ năm 1602 đến 1628. Kiến trúc ban đầu của nó cao đến 5 tầng. Tuy nhiên, ngay nay nó chỉ còn lại 3 tầng, đây là kết quả của cuộc tái xây dựng vào năm 1820, sau khi công trình gốc đã bị tàn phá. Từ năm 1635 đến những năm cuối thời kỳ Phong kiến, Matsuyama được tiếp quản bởi gia đình Mtsudaira.

6. Lâu đài Uwajima

ve may bay di nhat ban japan airlines gia re nhat

Uwajima là một lâu đài thuộc dạng một Hirayama-Jiro nằm ở vùng Uwajima, Ehime, Nhật Bản. Ban đầu, nó được lấy tên là Tsurushima-jo – một công trình được xây dựng vào thời Edo. Cụ thể, Uwajima đã được thực hiện vào năm 1596 dưới sự giám sát của kiến trúc sư Todo Takatora. Nó được biết đến như một trong số mười hai lâu đài sở hữu vọng lầu ở Nhật Bản.

 

Hình Ảnh Về Hãng

#

#

#

Facebook

Vé Máy Bay Khuyến Mãi