Danh sách những điều du khách nên nắm rõ khi đến Mỹ

01/09/2021 Japan Airlines

Trong giấc mơ của nhiều người, nước Mỹ luôn nằm ở danh sách đầu tiên bởi sức hút mà nó mang đến, từ những cảnh đẹp nức lòng người, những con phố hiện đại vượt xa tưởng tượng hay những lễ hội chứa đựng nền văn hóa đa sắc màu… Bạn như bị thôi miên, không ngừng khao khát được sở hữu vé máy bay đi Mỹ và ghé thăm cường quốc này dù chỉ một lần. Tuy nhiên, không có gì là hoàn hảo, xứ sở cờ hoa vẫn có những nguyên tắc riêng mà bạn cần chú ý để chuyến đi của mình được trọn vẹn.  

Một số “bí kíp” dành cho du khách khi lần đầu đến Mỹ

Đừng nên chỉ dừng chân ở những thành phố lớn

New York quá lộng lẫy, Las Vegas quá sôi động, San Francisco tạo ấn tượng sâu sắc, Los Angeles gợi nên sức hút khó cưỡng lại… Nhưng bạn nên biết, nước Mỹ không chỉ có như thế. Ngoài sự hào nhoáng, náo nhiệt chốn phồn hoa đô thị, nơi này còn sở hữu những vùng quê yên tĩnh, những thị trấn thơ mộng, đẹp mê hồn, những bãi biển thanh bình, rực rỡ dưới nắng mặt trời. Do đó, bạn hãy đi qua những miền thôn dã ở nước Mỹ, hòa mình vào cuộc sống nông thôn thực thụ để cảm nhận hết vẻ đẹp của quốc gia này.

ve may bay di my gia re

Chuẩn bị sẵn bảo hiểm sức khỏe

Ở những quốc gia tiên tiến, người dân rất chú trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân, đặc biệt là Mỹ. Ở đây có dịch vụ chăm sóc sức khỏe nổi tiếng Obamacare, chịu trách nhiệm theo dõi, kiểm tra, chăm sóc một cách toàn diện cho sức khỏe của dân bản địa. Tuy nhiên với du khách quốc tế, bạn sẽ không được nhận sự ưu đãi này, thế nên trước khi tiến hành chuyến du ngoạn, bạn phải mua ngay bảo hiểm sức khỏe để đề phòng những bất trắc có thể gặp phải trong kỳ nghỉ của mình.

Hút thuốc là hành vi không thể chấp nhận

Nước Mỹ vẫn tồn tại một lượng lớn số người nghiện thuốc lá, trong đó có cả phụ nữ. Song đối với đại bộ phận dân cư Mỹ thì làn sóng phản đối tình trạng hút thuốc lá ngày càng gia tăng vẫn diễn tiến theo chiều hướng mạnh mẽ. Hút thuốc là hành vi bị cấm đoán, nhất là ở những nơi công cộng. Đồng thời bạn cũng khó mà tìm thấy nơi nào có phòng dành riêng cho người hút thuốc lá.

ve may bay di my gia ca phai chang

Không nên dùng tiếng lóng “vô tội vạ”

Bạn đọc sách báo, xem những bộ phim Mỹ sẽ thấy rằng người ta sử dụng rất nhiều tiếng lóng, như trong cuộc sống hàng ngày, tiếng lóng là thói quen khó bỏ của người dân xứ cờ hoa. Nhưng nếu không biết cách dùng thuần thục sẽ dễ gây ra hiểu lầm cho người đối diện. Rất nhiều từ tiếng lóng chỉ được dùng cho một vài kiểu người thôi nên bạn phải cẩn trọng trong cách sử dụng ngôn từ của mình.

Phải luôn có tiền boa

Ở những nơi khác, việc boa tiền là tự nguyện hoặc là sở thích nhưng riêng với nước Mỹ, điều này gần như là bắt buộc. Bạn ở khách sạn, phải đưa tiền tip cho phục vụ phòng, bạn đi tham quan phải boa tiền người giữ xe, bạn đi ăn phải tip cho nhân viên phục vụ bàn… Tiền boa tối thiểu chiếm 15-20% trên hóa đơn tiêu tốn nếu bạn cảm thấy hài lòng về chất lượng. Mức sống của những người làm nghề phục vụ ở Mỹ khá thấp nên đã phần họ sống dựa vào tiền boa từ khách.

Người Mỹ không thích giờ “cao su”

Điều kiêng kỵ nhất với người Mỹ chính là bạn trễ hẹn. Tất cả mọi thứ liên quan đến giờ giấc đều phải chuẩn xác, vì người Mỹ rất quý thời gian, chính điều này đã hình thành nên “phong cách Mỹ”. Nếu bạn hẹn gặp người bản địa hay có cuộc hội họp nào đó thì bạn nên đến sớm. Lỡ như có việc đột xuất xảy ra làm bạn đến trễ khoảng nửa tiếng thì bạn phải gọi điện thông báo trước cho họ.

ve may bay di my gia uu dai

Xóa tan ý nghĩ thức ăn nhanh là tệ

Thức ăn nhanh luôn là lựa chọn tối ưu của phần lớn cư dân Mỹ bận rộn. Họ dường như phụ thuộc rất nhiều vào loại thức ăn này. Dù thức ăn nhanh dễ làm người ta ngán vì lượng dầu mỡ và nhanh tăng cân, nhưng không có nghĩa chúng xấu. Có nhiều loại thức ăn nhanh tạo cảm giác ngon miệng đến nỗi du khách mua vé máy bay Japan Airlines có thể ăn đi ăn lại nhiều lần mà vẫn chưa hết thèm.

“Né” các vấn đề chính trị

Người ta thường bảo rằng chuyện chính trị sẽ chia cắt nước Mỹ, và bản thân người dân Mỹ cũng rất cực đoan trong quan điểm chính trị mà họ theo đuổi, do vậy khi nói chuyện với nhau, bạn tránh nhắc tới những vấn đề liên quan đến chính trị. Đặc biệt là với người bản xứ, càng cần phải tránh xa vấn đề nhạy cảm này để không châm “ngòi nổ” cho các cuộc ẩu đả, tranh chấp xảy ra.

Xem thêm:

Hình Ảnh Về Hãng

#

#

#

Facebook

Vé Máy Bay Khuyến Mãi