Các món cơm đặc sắc của ẩm thực Nhật

16/05/2015 Japan Airlines

Khi đặt chân đến xứ sở Phù Tang với vé máy bay đi Nhật Bản của Japan Airlines, ẩm thực là một trong những nét văn hóa đặc sắc mà quý vị không nên bỏ qua. Từ lâu, nghệ thuật chế biến món ăn độc đáo của đất nước này đã chinh phục được khẩu vị của hầu hết người dân châu Á và thế giới.

Bạn sẽ tìm thấy ở đồ ăn Nhật sự hấp dẫn cả về hương vị lẫn yếu tố trình bày. Để có được điều đó, các đầu bếp bản địa luôn phải hội đủ các tố chất tỉ mỉ, khéo léo và kiên nhẫn. Bên cạnh đó, ẩm thực xứ hoa anh đào này còn gây được ấn tượng bởi sự biến hóa đa dạng từ một loại nguyên liệu chính.

Vị trí của món cơm trong nền ẩm thực Nhật

Đối với người Nhật, cơm luôn được xem là loại thực phẩm quan trọng nhất. Điều này đã được biểu hiện một cách rõ ràng trong suốt hai thế kỷ qua. Lượng tiêu thụ gạo ở đây luôn nhiều gấp 2, 3 lần so với các nước cũng khu vực. Dù là những món ăn xưa cho đến những món mới được biến tấu gần đây, cơm vẫn nguyên liệu được đầu bếp ưu ái cho giữ vai trò chủ đạo. Do đó, hôm nay Japan Airlines mạn phép giới thiệu tới du khách Nhật bộ sưu tập đặc sắc về các món cơm bản xứ sau đây:

Tamagokake gohan

ve may bay di nhat ban gia re

Hầu hết các bữa ăn chính trong ngày của một gia đình Nhật đều không thể thiếu món cơm. Trong thực đơn bữa sáng, người phụ nữ thường chuẩn bị một bát cơm trộn với trứng sống và nước tương cho các thành viên còn lại lót dạ. Món ăn này có tên gọi là tamago kake gohan. Để chống ngán, người Nhật cũng hay biến tấu nó với các loại đồ ăn mặn khác.

Sushi

Shushi là tất cả các món ăn phong phú có sử dụng cơm trắng giấm gạo. Đây là món ăn nổi tiếng nhất của Nhật Bản trong mắt bạn bè quốc tế. Trong đó, shushi có rất nhiều loại như sushi cuộn rong biển makizushi, sushi nắm bằng tay nigirizushi, sushi trộn cá sống chirashi. Trong các nhà hàng Nhật, sushi là món được gọi và thưởng thức nhiều nhất. ở khắp các thành phố lớn của các nước trên thế giới, kể cả Việt Nam, bạn có thể dễ dàng bắt gặp các nhà hàng chuyên về sushi với cách bày trí đậm chất Nhật Bản.

Donburi

dat mua ve may bay di nhat ban gia re nhat

Donburi đơn giản chỉ là món cơm trộn được kết hợp chung với các thực phẩm đa dạng tùy vào ý thích của người dùng. Tuy nhiên, qua tài nghệ nấu bếp siêu đẳng của những đầu bếp Nhật, Donburi sẽ mang trong mình một hương vị đậm đà và tinh tế. Do đó, món ăn này được liệt kê trong trang đầu của các nhà hàng, quán ăn truyền thống từ cao cấp cho đến bình dân.

Cơm nắm (Onigiri) 

Onigiri là tên gọi của món cơm giấm được nắm chặt thành kích thước vừa miệng ăn và cuộn một lớp rong biển bên ngoài. Ngoài cơm ra thì món này còn gồm các nguyên liệu khác như umeboshi (quả mơ muối Nhật Bản), rong biển konbu khô bào mỏng, cá ngừ hoặc cá hồi.

Đối với người Nhật, cơm nắm là một món ăn chơi phổ biến và rẻ tiền mà họ có thể mua ở bất cứ cửa hàng tiện lợi nào. Bên cạnh đó, khi được phục vụ tại nhà hàng và các quán rượu, Onigiri trở thành một món nhắm vô cùng phù hợp.

Cơm chiên (Chahan) 

dat mua ve may bay di nhat ban gia re

Cơm chiên Chahan là một món ăn có nguồn gốc từ ẩm thực Trung Hoa. Khi gia nhập vào Nhật, nó được các đầu bếp địa phương đón nhận với vô vàn các biến hóa về thành phần thêm vào. Tuy nhiên, Chanhan thường không thể thiếu đậu, trứng, cà rốt, hành lá  và thịt heo. Cũng như các loại cơm chiên khác, cơm để chế biến món này thường phải nguội và được nấu hơi khô.

Hình Ảnh Về Hãng

#

#

#

Facebook