Trải nghiệm những lễ hội đậm chất Nhật Bản

15/08/2017 Japan Airlines

Sỡ hữu ngay tấm vé máy bay Japan Airlines để thực hiện hành trình khám phá Nhật Bản ngay trong tháng 9 này nào. Nhật Bản không chỉ được biết là một đất nước bình yên, thanh tịnh, là xứ sở của loài hoa anh đào rực rỡ, nơi có những công trình kiến trúc độc đáo, mà người ta còn biết đến đất nước mặt trời mọc này là nơi có các lễ hội truyền thống,  lịch sử, văn hóa lâu đời mang đậm bản sắc dân tộc. Đến với xứ sở mặt trời mọc này chắc chắn sẽ đem đến cho du khách hành trình vô cùng thú vị và khó quên nhất.

Top những lễ hội truyền thống tại Nhật Bản

Lễ hội shogatsu – lễ mừng năm mới

Một trong những lễ hội truyền thống đặc trưng của Nhật Bản là mừng năm mới. Trong những ngay lễ tết, người ta trang trí cổng hoặc cửa ra vào bằng tre hoặc cành thông (cổng này được gọi là kadomatsu) rất độc đáo. Người dân Nhật Bản chọn ngày 1 tháng 1 dương lịch để chào đón năm mới. Trong đêm giao thừa, người dân xứ mặt trời mọc này sẽ ăn món mì trường trọ (toshicoshi soba).

trai nghiem du lich nhat ban

Vào sáng sớm ngày 1 tháng 1, mọi người sẽ xuất hành đầu tiên đến viếng thờ Thần đạo hoặc chùa chiềng để hái lộc, cầu an cho một năm được bình yên, an lành. Tục viết thư pháp lâu đời sẽ thực hiện vào ngày 2 tháng 1 hàng năm, những bức thư pháp kèm lời chúc ý nghĩa và tốt đẹp cả năm sẽ mang đến niềm, hạnh phúc cho mọi người. Thời điểm mở cửa bán hàng của các doanh nghiệp, cửa hàng khai trương sẽ bắt đầu vào ngày 4 tháng 1.

Song song với đó, những ngày đầu năm mới người ta sẽ gửi những tấm thiệp chúc tết đến người thân, đồng nghiệp, bạn bè..Người Nhật cũng thường chọn phương hướng tốt, phù hợp để xuất hành (hatsu moode) và phong tục mừng tuổi tiền (o toshi dama) cho trẻ con.

Lễ hội Hanami – lễ hội hoa anh đào

Vào cuối tháng 3 đến khoảng đầu tháng 4, Nhật Bản có một lễ hội truyền thống vô cùng độc đáo được xem như quốc lễ của xứ sở mặt trời mọc này chính là lễ hội Hanami.

du lich nhat ban

Đến với lễ hội Hanami đặc sắc này, sẽ là cơ hội để du khách trong nước và quốc tế có thể chiêm ngưỡng hoa anh đào tuyệt đẹp và cùng nhau vui chơi, tổ chức tiệc với các món ăn truyền thống như sushi, cơm hộp bento, rượu và hát ca dưới những tán hoa anh đào lộng lẫy.

Kodomo no hi – Lễ hội cá chép

Lễ hội cá chép được tổ chức vào ngày 5 tháng 5 hàng năm và đây được xem là một trong những lễ hội truyền thống độc đáo tại Nhật Bản.

du lich den nhat ban

Lễ hội với mục đích cầu nguyện cho trẻ nhỏ trong gia đình luôn được khỏe mạnh, bình an và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, người dân Nhật Bản xem cá chép là động vật tượng trưng cho sự trí tuệ, nghị lực, sự nhận nại nên mong muốn con mình cũng sẽ được thừa hưởng những đức tính tốt đẹp ấy. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng những chiếc lồng đèn cá chép rực rỡ có ở khắp mọi nơi. Hãy đặt vé máy bay đi Nhật Bản giá tốt để có cơ hội trải nghiệm những lễ hội đặc sắc tại Nhật Bản

Lễ hội Vu lan (Obon)

Được tổ chức hàng năm vào ngày 17/7 hoặc tháng 8 dương lịch, lễ hội Vu lan là ngày mà người Nhật sẽ rước các linh hồn tổ tiên về cúng giỗ.

trai nghiem du lich nhat ban

Vào khoảng thời gian diễn ra lễ hội, người ta sẽ treo cao những chiếc đèn lồng bằng giấy treo trước cửa nhà, hành động thắp lửa nhằm mục đích soi sáng, hướng dẫn những linh hồn đã khuất biết rõ con đường để trở về nhà. Và dịp lễ hội vu lan này cũng là cơ hội để những người Nhật xa quê trở về thăm gia đình, quê hương, thăm mộ của người thân dòng tộc, họ hàng.

Hình Ảnh Về Hãng

#

#

#

Facebook

Vé Máy Bay Khuyến Mãi