Tìm hiểu về văn hoá và con người nước Mỹ

21/09/2017 Japan Airlines

Mỹ là 1 đất nước rất đông dân và đa chủng tộc, đây là quốc gia đông dân thứ 3 trên thế giới. Dù cho có sự đa dạng như thế thì Mỹ vẫn có những nét văn hoá riêng mà nếu bạn mua vé máy bay sang Mỹ sẽ có thể trải qua.

Những nét văn hoá đặc trưng của Mỹ

Mỹ là quốc gia đa sắc tộc, cho nên văn hoá của Mỹ cũng sẽ rất đa dạng. Khi đi du lịch đến đất nước này, bạn cần phải biết 1 số nét văn hoá riêng của những người dân sinh sống tại đây để có thể dễ thích nghi và làm quen với môi trường sống tại Mỹ.

Văn hóa gia đình

Các gia đình ở Mỹ thì luôn đề cao tính tự lập, những đứa trẻ được cha mẹ dạy cho tính tự lập ngay từ khi còn bé, dù các thành viên trong gia đình có mối quan hệ chặt chẽ với nhau nhưng mỗi cá nhân đều phải có thói quen tự lập riêng. Ngoài ra, thành viên trong gia đình đều được tôn trọng và bảo đảm quyền bình đẳng con người, qua đó sẽ làm cho mỗi người có được ý thức hơn về tôn trọng bản thân, cũng như tôn trọng những người khác.

ve may bay di my 21-9-17

Văn hóa công sở

Khi đi làm, vấn đề thời gian luôn được đặt hàng đầu và đây là quy tắc quan trọng. Nếu ở Mỹ trong một thời gian lâu dài, bạn sẽ thấy người Mỹ luôn đúng giờ trong các cuộc hẹn, cuộc họp. Trong các cuộc thảo luận ở Mỹ, người dân sống tại đất nước này sẽ luôn tích cự nêu lên những ý kiến và tích cực bảo vệ ý kiến này đến cùng, đây là tính độc lập được đề cao tại đất nước này. Sự hợp tác và cạnh tranh cũng là 1 trong những văn hoá công sở tại đất nước này, khi làm việc luôn có sự cạnh tranh để giúp nhân viên có tính cầu tiến.

Văn hóa ứng xử, giao tiếp

Khi giao tiếp, người Mỹ thường bắt tay nhau hoặc ôm hay hôn nhẹ lên má nhau, khi bắt tay họ sẽ dùng cả bàn tay chứ không chỉ ngón tay, điều này thể hiện sự thân thiện và nhiệt tình. Đặc biệt, khi mua vé máy bay giá rẻ đến Mỹ, trong giao tiếp, bạn không nên hỏi tuổi hay thu nhập của họ, vì đây là những điều cấm kị được cho là bất lịch sự, ngoài ra tôn giáo, chính trị và tình dục cũng không được hỏi.

ve may bay di my gia re 21-9-17

Người Mỹ luôn thích sự trao đổi thẳng thắn, đi cùng với đó là sự tôn trọng, và đây là điều rất cần thiết đối với đất nước công nghiệp này. Và một trong những yếu tố tạo nên văn hoá Mỹ đó chính là ngôn ngữ cơ thể, điều này đôi khi còn quan trọng hơn cả ngôn từ giao tiếp, được thể hiện qua bắt tay, đứng, ngồi…

Văn hóa nơi công cộng

Có tấm vé máy bay quốc tế đi Mỹ, 2 từ bạn sẽ được nghe nhiều nhất tại quốc gia này chính là “cảm ơn” và “xin lỗi”, điều này thể hiện phép lịch sự tối thiểu của mỗi người cần phải có trong văn hoá của Mỹ. Khi đi đến siêu thị, trung tâm mua sắm hay bất kỳ đâu đông đúc, bạn sẽ dễ bắt gặp hình ảnh là những người đang xếp hàng, bất kể dù ở giới tính, độ tuổi hay học vị nào, tất cả mọi người đều phải xếp hàng và chờ đến lượt như nhau cả.

Văn hóa ứng xử với thiên nhiên, động vật

ve may bay gia re di my 21-9-17

Điều đặc biệt nhất, người dân Mỹ rất thân thiện với môi trường và các loài động vật, họ có ý thức bảo vệ môi trường. Nếu có những hành động nào về bạo lực với động vật thì chắc hẳn bạn sẽ bị đánh giá rất thấp. Mọi người dân từ trẻ em đến người già đều có ý thức bảo vệ môi trường. Những điều này được xuất phát từ công tác tuyên truyền giáo dục, các tổ chức xã hội…

Kinh nghiệm mua vé máy bay đi Mỹ

Liên hệ tới đại lý vé máy bay giá rẻ của chúng tôi để có cơ hội sở hữu những tấm vé máy bay rẻ đi đến Mỹ, cùng khám phá đất nước và con người nơi đây các bạn nhé!

Hình Ảnh Về Hãng

#

#

#

Facebook

Vé Máy Bay Khuyến Mãi