7 tập tục cần biết cho khi du lịch Nhật Bản

21/07/2015 Japan Airlines

Hầu hết mọi chuyến du lịch thành công đều không thể thiếu sự chào đón và hỗ trợ nồng nhiệt của người dân địa phương. Đặc biệt là với những người du hành đến Nhật, một xứ sở có nền văn hóa đặc sắc và phong phú bậc nhất trên thế giới. Vì vậy, ngoài việc đặt mua vé máy bay đi Nhật Bản từ Japan Airlines, du khách đừng quên trang bị cho mình những kiến thức căn bản về phong tục bản địa. Điều này sẽ giúp quý vị hiểu sâu hơn về văn hóa đời sống của con người Nhật Bản và trở nên gần gũi với họ hơn!

Những phong tục bản địa dành cho du khách Nhật

1. Cúi đầu để bày tỏ sự tôn trọng người khác

Cúi chào tưởng chừng như một hành động đơn giản nhưng lại được xem là cả một dạng nghệ thuật ở Nhật. Từ nhỏ, những đứa trẻ bản xứ được dạy về các phương thức cúi đầu trong từng trường hợp cụ thể khác nhau. Hành vi này có ngụ ý thể hiện lòng tôn kính đối phương là là một phép lịch sự thường ngày của họ. 

ve may bay di nhat ban gia re

Đối với du khách, bạn nên dựa vào tình huống giao tiếp mà có một động tác cúi đầu nhẹ nhàng kết hợp hơi nghiêng người hay là cúi rạp đến thắt lưng. Cụ thể, độ thấp của cái cúi đầu sẽ tỷ lệ thuận với địa vị hay tuổi tác của người đối diện. Nếu tương tác giữa những người đồng trang lứa, bạn chỉ cần nghiêng khoảng 30 độ là đủ. Tuy nhiên, khi muốn chào với một quan chức hoặc người có tuổi thì bạn cần nên cúi đến 70 độ.

2. Tác phong tại bàn ăn

Nếu có dịp tham gia một buổi tiệc tối ở Nhật, bạn hãy đợi người chủ trì buổi tiệc phát biểu xong mới nâng ly lên mà hô “Kampai” – tạm dịch là cạn ly thay cho lời chúc. Tiếp đến, du khách đừng quên lấy khăn ướt lau tay và lễ phép nói câu “itadakimasu” (tôi xin) trước khi động đũa. Đặc biệt, bạn tuyệt đối không nên dùng khăn ăn để lau bất cứ thứ gì trên mặt của mình.

3. Đừng đưa “tiền tip”

Người Nhật không có thói quen trao “tiền bo”sau khi được phục vụ ở bất kỳ hoàn cảnh nào. Khi đi xe hay ăn trong nhà hàng, việc tip cho nhân viên dù ít hay nhiều cũng đều mang cho họ cảm giác bị lăng nhục. Vì vậy, bạn không cần phải áy náy vì họ đã được trả lương đầy đủ và tương xứng với công sức của họ. 

4. Hãy khoe tài dùng đũa

dat mua ve may bay di nhat ban gia re nhat

Đa số các nhà hàng ở Nhật thường thiết kế những bữa ăn bắt buộc phải dùng đến đũa. Nếu bạn chưa quen thì cách duy nhất là hãy tập cho thành thục trước khi đến Nhật. Khi dùng bữa chung với người bản xứ, bạn sẽ được mến mộ và đánh giá cao những người có cách ăn tương tự với họ, trong đó có cả kỹ năng ăn bằng đũa.

5. Trước khi bước qua ngưỡng cửa

Trước khi bước vào cánh cửa chính của một gia đình người Nhật, quý khách đừng quên tháo ra các loại giày, dép. Quy tắc này cũng được áp dụng phổ biến cho các nhà hàng và khách sạn. Thường thì nơi nào cũng có sẵn những hài mang trong phòng để bạn xỏ chân vào.

6. Khẩu trang

Ở Nhật Bản, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh khẩu trang ở khắp những nơi công cộng. Từ nhân viên công sở đến những người làm việc tay chân, tất cả đều xem khẩu trang tiệt trùng là vật bất ly thân. Ngoài công dụng bảo vệ sức khỏe con người khỏi vi trùng, đôi khi khẩu trang còn được dùng như là một phương tiện để tránh cho người khác nhận ra mình.

7. Văn hóa nhà tắm

ve may bay di nhat ban japan airlines gia re nhat

Nhà tắm công cộng là mô hình tồn tại từ lâu đời và vẫn đang hoạt động tốt tại các nước như Nhật và Hàn. Người Nhật gọi các cơ sở này là Sento (nhà tắm ở khu dân cư) vì nó rất dễ dàng tìm thấy từ những khu phố lớn cho đến thị trấn nhỏ trên đảo. Thêm vào đó, các suối nước nóng công cộng Onsen cũng là khu vực không thể thiếu tại bất kỳ một khu nghỉ dưỡng nào. Đặc biệt, bạn chỉ được vào phòng tắm Nhật trong điều kiện cơ thể sạch sẽ và thời gian ngâm mình của bạn được quy định là từ 10 — 30 phút. Nếu có dịp sở hữu vé máy bay đi Nhật của Japan Airlines Việt Nam, quý khách đừng quên đến trài nghiệm nhà tắm hơi truyền thống của Nhật để cảm nhận những phút giây thư giãn tuyệt vời.

 

Hình Ảnh Về Hãng

#

#

#

Facebook

Vé Máy Bay Khuyến Mãi