20 điều thú vị về Nhật Bản

31/07/2015 Japan Airlines

Bạn có biết Nhật Bản là quốc gia duy nhất trên thế giới đang nỗ lực chống lại vũ khí hạt nhân? Ngoài ra, còn rất nhiều điều thú vị về đất nước mặt trời mọc sẽ làm bạn thích thú. Vì vậy, đừng ngại biết thêm điều hay vì không chừng bạn sẽ có dịp sở hữu vé máy bay đi Nhật Bản và xuất ngoại du lịch trong tương lai đấy!

Những thông tin thú vị bạn có thể chưa biết về Nhật Bản?

1. Nhật Bản là một đất nước có cường độ làm việc cao nhất thế giới cùng với những cộng đồng người lao động vô cùng chăm chỉ. Vì vậy mà trong tiếng Nhật có hẳn một từ để chỉ về hiện tượng "chết do làm việc quá sức", đó là từ Karoshi.

ve may bay di nhat ban gia re

2. Mặc dù cho phép ngành “công nghiệp phim người lớn” hoạt động công khai những tỷ lệ tội phạm ở Nhật Bản vẫn nằm ở mức thấp nhất thế giới.

3. Có thể gọi Nhật Bản là đảo quốc, vì phần lục địa của nó vốn dĩ là một quần đảo với hơn 6.852 hòn đảo lớn nhỏ. Trong đó, có bốn hòn đảo chính gồm: Hokkaido, Honshu, Shikoku và Kyushu. Chúng chiếm đến chiếm 97% trên tổng diện tích của cả nước Nhật.

4. Quận trung tâm Greater và thủ đô Tokyo được xem là những khu vực đô thị lớn nhất trên toàn thế giới.

5. Nhật bản là nước có trình độ nhân trí và dân sinh cao nhất toàn cầu. Cụ thể, tuổi thọ trung bình của người Nhật là 81,9 tuổi và tỷ lệ biết gần đạt 100%.

6. Đất nước mặt trời mọc là quốc gia đứng thứ mười về dân số, có tỉ lệ của GDP kinh tế đứng thứ ba, và sức mua lớn thứ tư trên thế giới.

7. Mỗi năm, người Nhật phải hứng chịu với khoảng 1.500 trận động đất. Do đó, xứ sở mặt trời mọc này cũng là nơi chịu nhiều thiệt hại do địa chấn cao nhất trên thế giới.

8. Giải thưởng Michelin là một hạng mục danh giá có giá trị quốc tế dành riêng cho ngành ẩm thực. Số thành phố được trao giải Michelin ở Nhật còn nhiều hơn số còn lại của cả thế giới.

dat mua ve may bay di nhat ban gia re nhat

9. Khi ở chốn đông người, người Nhật không bao giờ xì mũi, bởi vì hành động này được cho là vô cùng thô lỗ.

10. Theo tờ nhật báo của Úc- The Age, một bài viết về kinh tế được đăng vào năm 2005 đã khẳng định Nhật có đến 30 triệu người hút thuốc và là một trong những thị trường tiêu thụ thuốc lá lớn nhất thế giới.

11. Nhật là một quốc gia có chế độ quân chủ “trường kỳ” nhất trên thế giới.

12. Trong chương trình giáo dục chính thống, trẻ em Nhật sẽ được bắt đầu học ngoại ngữ từ lớp 5. Đặc biệt là kể từ năm 2011 đến nay, Tiếng Anh là ngoại ngữ duy nhất được phổ cập trong các trường công của Nhật.

13. Với tỷ lệ máy bán hàng tự động (jido-hanbaiki) là 1 máy /23 người, Nhật Bản đang là nước có số máy bán hàng tự động nhiều nhất thế giới. Đây cũng là do tính cách trung thực và kỷ luật mà họ có được.

14. Nhật là nước đứng thứ nhì thế giới về ngành công nghiệp sản xuất ô tô.

15. Thịt ngựa là một đặc sản phổ biến trong ẩm thực Nhật Bản, nó có tên gọi riêng là "sakuraniku".

16. Nhật là một trong những nước chi nhiều ngân sách cho quân sự nhất trên thế giới. Hiện Mỹ có khoảng 84 căn cứ quân sự đặt trên đất Nhật.

17. Từng hứng chịu hậu quả nặng nề của thảm họa hạt nhân, cho đến hôm nay Nhật vẫn đang giữ luật chống vũ khí hạt nhân từ đời sống cho đến quân sự. Theo nguyên tắc của mình, chính phủ Nhật nghiêm cấm và cũng sẽ không sản xuất, sở hữu, hoặc cho phép lưu hành loại vũ khí này trên lãnh thổ của mình.

ve may bay di nhat ban japan airlines gia re

18. Hoàng hậu hiện tại của Nhật Bản là bà Michiko. Trước khi kết hôn người phụ nữ này từng là thường dân, bà cũng chính là đầu tiên kết hôn với người trong hoàng tộc từ trước đến giờ.

19. Trên thực tế, rừng chiếm đến 73% diện tích của nước Nhật, vì thế  quốc gia này gặp không ít khó khăn trong việc tổ chức dân cư, sản xuất nông nghiệp và phát triển công nghiệp.

20. Sân bay Quốc tế Tokyo – cảng hàng không Haneda  là phi trường "bận rộn" thứ 4 trên toàn thế giới và đứng đầu châu Á. Đây cũng là trụ sở chính của hãng hàng không Japan Airlines tại Nhật Bản.

Hình Ảnh Về Hãng

#

#

#

Facebook

Vé Máy Bay Khuyến Mãi