[Cẩm nang COVID-19] Chi phí cách ly tại Việt Nam là bao nhiêu?

21/07/2021 Đình Thi

Thời gian gần đây liên tục xuất hiện nhiều ca nhiễm Covid-19 khiến cho số lượng người phải thực hiện cách ly ngày càng nhiều.

Như chúng ta đã biết, hiện nay có hai hình thức cách ly tập trung chủ yếu là cách ly tại khu cách ly tập trung và cách ly tại khách sạn cách ly đã được UBND cấp phép. Do vậy, nhiều người thắc mắc liệu chi phí thực hiện cách ly tại Việt Nam là bao nhiêu?

CHI PHÍ CÁCH LY TẠI VIỆT NAM

Khu cách ly tập trung là các cơ sở y tế tại doanh trại, trường quân đội, các cơ sở nhà nước có thẩm quyền, các ký túc xá sinh viên được chỉ định làm nơi cách ly tập trung.

Ngoài những cơ sở cách ly tập trung, trên địa bàn các thành phố còn có một số khách sạn đạt tiêu chuẩn từ 3 – 5 sao, đủ các điều kiện để trở thành địa điểm cách ly cũng được UBND cấp phép.

Khách sạn cách ly ra đời không những giải quyết vấn đề quá tải tại các khu cách ly tập trung, tránh tình trạng lây nhiễm chéo mà còn đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người được cách ly. Giúp người cách ly có thể nghỉ dưỡng thoải mái và tiện nghi trong 14 ngày nhưng vẫn đảm bảo an toàn và tuân thủ quy định về Phòng chống dịch Covid-19.

chi phí cách ly tại Việt Nam

Thời gian gần đây liên tục xuất hiện nhiều ca nhiễm Covid-19 khiến cho số lượng người phải thực hiện cách ly ngày càng nhiều.

Căn cứ vào Nghị quyết 16/NQ-CP, các đối tượng khác nhau sẽ có mức chi phí cách ly khác nhau. Cụ thể như sau:

ĐỐI TƯỢNG CÁCH LY CHI PHÍ CÁCH LY
Khách sạn cách ly Khu cách ly tập trung
Người Việt Nam làm việc, sinh sống, du học, du lịch, khám, chữa bệnh, thăm thân ở nước ngoài trở về. Tự trả các chi phí Tự trả:

 • Xe đưa đón
 • Phí xét nghiệm SARS-CoV 2
 • Tiền ăn: 80.000VNĐ/người/ngày
 • Phí sinh hoạt: 40.000VNĐ/người/ngày
Người Việt Nam được cử đi công tác, học tập, nghiên cứu ở nước ngoài.

Người tham gia phòng, chống dịch phải cách ly tập trung.

Tự trả các chi phí

Miễn phí xét nghiệm SARS-CoV 2

Miễn phí:

 • Xe đưa đón
 • Phí xét nghiệm SARS-CoV 2
 • Tiền ăn
 • Phí sinh hoạt
Người Việt Nam ở trong nước Tự trả các chi phí Tự trả:

 • Tiền ăn: 80.000VNĐ/người/ngày

Miễn phí:

 • Xe đưa đón
 • Phí xét nghiệm SARS-CoV 2
 • Phí sinh hoạt
Người nước ngoài

Người Việt Nam định cư ở nước ngoài

Phải có BHYT quốc tế còn giá trị và có phạm vi thanh toán tại Việt Nam

Phải cách ly tại khách sạn cách ly

Tự chi trả:

 • Xe đưa đón
 • Phí xét nghiệm SARS-CoV 2
 • Phí sinh hoạt theo giá của khách sạn cách ly

*** Miễn phí cho người cách ly tập trung là hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Tham khảo:

QUY TRÌNH CÁCH LY TẠI KHÁCH SẠN CÁCH LY

– Ngày 1: Nhập cảnh – kiểm tra, khai báo y tế và di chuyển về khách sạn

Tất cả hành khách sau khi đáp xuống sân bay sẽ được các cán bộ y tế tại sân bay kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn hoàn thành các thủ tục nhập cảnh. Những hành khách có sức khỏe ổn định sẽ được đưa về nơi cách ly theo quy định.

Hành khách được đưa đến khách sạn bằng xe đưa đón đã được khử trùng và phun thuốc an toàn. Trên chuyến xe sẽ có sẵn nhân viên y tế hỗ trợ, đồng thời người được cách ly cũng được trang bị sẵn quần áo bảo hộ để di chuyển an toàn trong ngày đầu tiên đến khách sạn.

– Ngày 2 – 14: Bắt đầu quy trình cách ly tại khách sạn (có phục vụ 3 bữa)

Trong thời gian lưu trú tại khách sạn hành khách sẽ được phục vụ 3 bữa ăn trên một ngày bao gồm sáng, trưa, tối. Đồng thời các nhân viên y tế cũng sẽ thường xuyên theo dõi sức khỏe của hành khách và thực hiện xét nghiệm SARS-CoV 2 đủ số lần mà Bộ Y tế quy định.

chi phí cách ly tại Việt Nam

Hành khách được đưa đến khách sạn bằng xe đưa đón đã được khử trùng và phun thuốc an toàn.

Các dịch vụ tiện ích tại khách sạn cách ly từ 3 – 5 sao:

 • Mỗi phòng tại khách sạn cách ly chỉ phục vụ từ 1 – 2 người. Điều này giúp hạn chế tình trạng lây nhiễm chéo tốt nhất giữa những người cách ly.
 • Tận hưởng không gian nghỉ dưỡng và tự do sinh hoạt cá nhân.
 • Đầy đủ các tiện ích trong phòng như tivi truyền hình cáp, wifi miễn phí, phòng tắm, mini bar, bàn làm việc,…
 • Các dịch vụ hỗ trợ khác như giặt quần áo, xử lý chất thải y tế, khử khuẩn phòng nghỉ thường xuyên và đội ngũ nhân viên khách sạn đều được trang bị quần áo bảo hộ để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Trường hợp hành khách có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV 2 trong thời gian lưu trú sẽ được đưa đến nơi điều trị kịp thời với chi phí tự túc.

– Ngày 15: Kết thúc quy trình cách ly và về lại nơi lưu trú

Nếu như sau thời gian cách ly và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV 2, hành khách có thể hoàn thành thời gian cách ly của mình tại khách sạn và trở lại nơi lưu trú. Tuy nhiên, hành khách vẫn phải chấp hành các quy định sau cách ly để đảm bảo an toàn.

chi phí cách ly tại Việt Nam

Đầy đủ các tiện nghi mà khách sạn cách ly từ 3 – 5 sao cung cấp.

Tham khảo thêm:

Với tình hình dịch bệnh chuyển biến phức tạp như hiện nay, hiểu rõ và nắm vững các thông tin liên quan về phòng chống dịch Covid-19 nói chung và chi phí cách ly tại Việt Nam nói riêng là điều thật sự cần thiết đối với người dân lúc này. Tự giác thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, khai báo y tế và tự giác thực hiện cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế chính là phương án ngăn chặn virus lây lan nhanh chóng trong cộng đồng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào xoay quanh vấn đề cách ly cũng như dịch vụ khách sạn cách ly, liên hệ qua hotline 1900 4698 để được hỗ trợ nhanh nhất.

HỖ TRỢ TƯ VẤN DỊCH VỤ CÁCH LY 14 NGÀY

Hình Ảnh Về Hãng

#

#

#

Facebook