[Cẩm nang COVID-19] Cách ly tại nhà sau khi cách ly tập trung là gì?

22/07/2021 Đình Thi

Cách ly tập trung đã không còn là điều xa lạ trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19. Tuy nhiên, cách ly tại nhà sau khi thực hiện cách ly tập trung, bạn đã nghe qua chưa?

CÁCH LY TẠI NHÀ SAU KHI CÁCH LY TẬP TRUNG LÀ GÌ?

Theo quy định tại Công văn 425/CV-BCĐ ngày 19/01/2021 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về việc hướng dẫn bàn giao, quản lý sau khi hoàn thành cách ly tập trung, những người đã hoàn thành cách ly tập trung ít nhất 14 ngày sẽ được tổ chức bàn giao, đưa đón và tiếp nhận về nơi lưu trú theo quy định. Người sau khi hoàn thành cách ly tập trung sẽ tiếp tục được theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo và yêu cầu hạn chế tiếp xúc với người xung quanh, thường xuyên áp dụng các biện pháp phòng hộ cá nhân.

ĐỐI TƯỢNG THỰC HIỆN CÁCH LY TẠI NHÀ SAU KHI CÁCH LY TẬP TRUNG

Tất cả các đối tượng đã hoàn thành cách ly tập trung 14 ngày đều phải thực hiện cách ly tại nhà trong 14 ngày bao gồm:

 • Người đi về hoặc từng qua vùng có dịch của quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch COVID-19 (theo thông tin của Bộ Y tế);
 • Người tiếp xúc gần với trường hợp xác định mắc COVID-19 trong trường hợp vượt khả năng tiếp nhận của cơ sở y tế;
 • Các đối tượng khác theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ hoặc Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và tùy theo diễn biến cụ thể của dịch bệnh thì Bộ Y tế tiếp tục có hướng dẫn tiếp theo.

>>> Tham khảo thêm:

QUY ĐỊNH CÁCH LY TẠI NHÀ SAU KHI CÁCH LY TẬP TRUNG

Như đã nói, thời gian cách ly tại nhà sau khi cách ly tập trung là 14 ngày. Trong khoảng thời gian này, người đã hoàn thành cách ly phải tuân thủ các quy định sau:

 • Áp dụng các biện pháp phòng chống dịch và tự theo dõi sức khoẻ tại nhà, nơi lưu trú đồng thời phải chủ động báo cho cơ quan y tế địa phương nơi lưu trú biết ngay khi trở về từ khu cách ly tập trung;
 • Phải sử dụng các ứng dụng công nghệ thông tin để giám sát việc thực hiện phòng chống dịch trong suốt thời gian theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú;
 • Phải thực hiện việc khai báo sức khỏe hàng ngày cho cán bộ y tế địa phương. “Nếu có các dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở, mệt mỏi, ớn lạnh, mất vị giác chuyển ngay đến cơ sở y tế để được hướng dẫn quản lý kịp thời theo quy định.
 • Không được ra khỏi nhà, nơi lưu trú; nếu bắt buộc phải ra khỏi nhà, nơi lưu trú để làm việc hoặc thực hiện các công việc cần thiết khác thì phải báo cho công an, y tế địa phương và thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K (khẩu trang – khoảng cách – không tập trung – khử khuẩn – khai báo y tế) của Bộ Y tế; không tụ tập, đến nơi đông người
 • Trường hợp cần thiết phải di chuyển tới địa phương khác thì cơ quan, đơn vị tiếp nhận chuyên gia (đối với chuyên gia) hoặc công dân Việt Nam phải báo trước cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, thành phố nơi lưu trú để thông báo cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, thành phố nơi đến để tiếp tục quản lý, theo dõi sức khỏe theo quy định;

cách ly tại nhà sau khi cách ly tập trung

Tuân thủ đúng các quy định sau khi hoàn thành cách ly tập trung để tránh lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng.

BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TẠI NHÀ

 • Thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà phòng dưới vòi nước sạch, hoặc bằng dung dịch sát khuẩn có cồn (ít nhất 60% cồn).
 • Đeo khẩu trang nơi công cộng, trên phương tiện giao thông công cộng và đến cơ sở y tế.
 • Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải, khuỷu tay áo.
 • Tăng cường vận động, rèn luyện thể lực, dinh dưỡng hợp lý xây dựng lối sống lành mạnh.
 • Vệ sinh thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc.
 • Nếu bạn có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi, và khó thở, hãy tự cách ly tại nhà, đeo khẩu trang và gọi cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị.
 • Tự cách ly theo dõi sức khỏe, khai báo y tế đầy đủ nếu trở về từ vùng dịch
 • Thực hiện khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khoẻ của bản thân.
 • Cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19, giúp bảo vệ bản thân và gia đình: https://www.bluezone.gov.vn/.

cách ly tại nhà sau khi cách ly tập trung

Thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y Tế là cách để bảo vệ sức khỏe bản thân trước thềm đại dịch.

DỊCH VỤ KHÁCH SẠN CÁCH LY SAU KHI HOÀN THÀNH CÁCH LY TẬP TRUNG

Người đã hoàn thành cách ly tập trung có thể thực hiện cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày theo quy định. Tuy nhiên, nơi lưu trú phải đảm bảo đáp ứng các quy định về phòng chống dịch Covid-19 một cách an toàn. Nhiều người e ngại khi nơi lưu trú không đủ điều kiện để đáp ứng được các yêu cầu gây nguy cơ lây nhiễm cho người thân, gia đình. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một nơi lưu trú để tự cách ly trong vòng 14 ngày này.

Chính vì thế, dịch vụ khách sạn cách ly sau khi hoàn thành cách ly tập trung ra đời nhằm đáp ứng những yêu cầu này. Theo đó, dịch vụ có các combo trọn gói tiết kiệm dành cho người có nhu cầu đăng ký bao gồm:

 • Phòng nghỉ cao cấp của khách sạn từ 3 – 5 sao với không gian thoáng mát, riêng tư và những tiện ích hiện đại.
 • Phục vụ 3 bữa ăn sáng, trưa, tối mỗi ngày với thực đơn đa dạng và dinh dưỡng.
 • Dịch vụ hỗ trợ khai báo với cơ sở y tế tại địa phương (nếu có yêu cầu).

*** Lưu ý:

 • Người cách ly bắt buộc phải có giấy xác nhận đã hoàn thành cách ly tập trung mới được thực hiện thủ tục check-in nhận phòng cách ly tại khách sạn.
 • Phải di chuyển bằng xe riêng đã được đăng ký với quản lý khu cách ly tập trung. Phương tiện và quá trình di chuyển phải đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc an toàn trong mùa dịch. Người cách ly có thể nhờ khách sạn hỗ trợ đăng ký xe y tế, chi phí 1.000.000 VNĐ/khách/chuyến.
 • Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV 2 theo quy định của Bộ Y Tế. Phí xét nghiệm y tế tiêu chuẩn được Bộ Y Tế công bố: 734,000đ/lần.

Tham khảo:

DANH SÁCH KHÁCH SẠN DÀNH CHO NGƯỜI ĐÃ HOÀN THÀNH CÁCH LY TẬP TRUNG

KHÁCH SẠN DÀNH CHO NGƯỜI HOÀN THÀNH CÁCH LY TẬP TRUNG (HÀ NỘI)
Tên Khách Sạn Giá dành cho 1 khách phòng đơn (VNĐ/đêm) Giá dành cho 1 khách phòng đôi (*) (VNĐ/đêm)
Khách sạn Flower Garden Hà Nội 1,099,000 x
KHÁCH SẠN DÀNH CHO NGƯỜI HOÀN THÀNH CÁCH LY TẬP TRUNG (TPHCM)
Tên Khách Sạn Giá dành cho 1 khách phòng đơn (VNĐ/đêm) Giá dành cho 1 khách phòng đôi (*) (VNĐ/đêm)
Khách sạn Emm Sài Gòn 1,199,000 x
The Royal Hotel & Aparment 799,000(**) 899,000(**)
Khách sạn Sài Gòn Hà Nội 1,099,000 x
Khách sạn Nikko Sài Gòn 1,899,000(**) x
Khách sạn Royal Homies Phú Mỹ Hưng 799,000(**) 899,000(**)
Khách sạn A & Em Art Sài Gòn (Lê Ánh Xuân) 1,399,000 2,295,000

(*) Phòng đôi áp dụng cho 2 khách/phòng trong trường hợp gia đình (vợ chồng, cha/ mẹ con, anh/chị em)

(**) Giá phòng Royal Hotel & Aparment, Royal Homies, Nikko Sài Gòn chỉ gồm bữa sáng

Giá phòng CHƯA bao gồm thuế phí

cách ly tại nhà sau khi cách ly tập trung

Dịch vụ khách sạn dành cho người hoàn thành cách ly tập trung là giải pháp hiệu quả dành cho những người đã hoàn thành cách ly tập trung e ngại về nơi lưu trú không đủ điều kiện để đáp ứng các yêu cầu về phòng chống dịch Covid-19.

Vì hạn chế được tối đa khả năng lây nhiễm cho người thân trong gia đình, dịch vụ khách sạn dành cho người đã hoàn thành cách ly tập trung là một trong những dịch vụ được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Không chỉ là biện pháp không những đảm bảo an toàn mà còn rất tiện nghi. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ hỗ trợ khách sạn dành cho người hoàn thành cách ly tập trung, vui lòng liên hệ hotline 1900 4698 để được tư vấn nhanh nhất.

HỖ TRỢ TƯ VẤN DỊCH VỤ CÁCH LY 14 NGÀY

Hình Ảnh Về Hãng

#

#

#

Facebook